Buôn bán cá nguy cấp, người gốc Việt đối mặt bản án 10 năm tù

Theo trang tin WPXI, Anthony Nguyen, còn gọi là JoJo Nguyen, và Jackie Lee, 49 tuổi, ở TP Pittsburgh, thuộc bang Pennsylvania (Mỹ), đã nhận tội buôn bán cá rồng châu Á có nguy cơ tuyệt chủng và cá đầu rắn xâm lấn.

Nguyen sở hữu và điều hành một doanh nghiệp ở Pittsburgh, có tên gọi là Ichiban Tropical Fish, chuyên bán các loài cá nhiệt đới nước ngọt quý hiếm.

Buôn bán cá nguy cấp, người gốc Việt đối mặt bản án 10 năm tù ảnh 1

Cá rồng châu Á. Ảnh: WPXI

Trong phiên điều trần tại Tòa án khu vực Tây Pennsylvania hôm 20-7, Nguyen thừa nhận đã vi phạm Đạo luật Lacey vào năm 2016 khi bán cá rồng châu Á nhập khẩu trái phép, có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được bảo vệ theo Đạo luật về các loài nguy cấp của Mỹ (ESA).

Nguyen cũng thừa nhận đã vi phạm Đạo luật Lacey khi bán cá đầu rắn vào năm 2019. Cá đầu rắn có nguồn gốc từ châu Á, nhưng đã được đưa vào môi trường sống nước ngọt ở Mỹ.

Căn cứ vào các điều khoản trong thỏa thuận nhận tội của Nguyên, bị cáo này cũng sẽ nhận trách nhiệm về việc làm giả các tài liệu liên quan đến lô hàng cá đầu rắn.

Nguyen sẽ bị kết án vào ngày 1-11 tới và phải đối mặt hình phạt tối đa 5 năm tù giam cùng khoản tiền phạt 250.000 USD cho mỗi tội danh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.