Một ngôi chùa Việt ở California bị trộm nẫng két sắt, mất hơn 100.000 USD

Cảnh sát Mỹ đang yêu cầu người dân hỗ trợ truy tìm nghi phạm trong vụ trộm một két sắt chứa ít nhất 100.000 USD tại một ngôi chùa của người gốc Việt ở TP Santa Ana, thuộc bang California, theo đài CBS.

Hình ảnh nghi phạm do cảnh sát Santa Ana công bố. Ảnh: MSN

Cảnh sát Santa Ana đưa ra yêu cầu trên vào ngày 8-12, gần hai tuần sau khi xảy ra vụ trộm giữa ban ngày tại chùa Bát Nhã, tọa lạc trên đường First. Đây là một trong những cơ sở tôn giáo lớn ở Santa Ana, nơi có đông cư dân gốc Việt sinh sống.

Vụ việc xảy ra vào lúc 3 giờ 50 ngày 26-11. Đoạn video từ camera an ninh được cảnh sát công bố cho thấy một người đàn ông đeo khẩu trang đã đột nhập vào phòng của vị trụ trì và lục lọi.

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã lấy đi một chiếc két sắt màu đen chứa khoảng 100.000 USD và thêm một ít tiền mặt từ căn phòng.

Nghi phạm được mô tả là một người đàn ông từ 20 đến 30 tuổi với dáng người trung bình, đội mũ lưỡi trai màu đen có hình lá cần sa, mặc áo phông đen có logo “Diesel” cùng quần đùi đen có chữ trắng “Icon” bên chân phải, và mang giày Nike màu đen.

Trong thông báo đưa ra hôm 8-12, Sở Cảnh sát Santa Ana kêu gọi người dân có thông tin liên quan nghi phạm liên lạc với cảnh sát để sớm bắt được kẻ trộm tiền của nhà chùa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm