Người đàn ông gốc Việt nhận tội bắn trẻ con hàng xóm vì để xe đạp trước nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một người đàn ông gốc Việt ở TP Ypsilanti, thuộc bang Michigan (Mỹ) bị buộc tội bắn một cậu bé 6 tuổi vào mùa hè năm ngoái đã thỏa thuận nhận tội, đài Fox News đưa tin ngày 22-3.

Ryan Cuong Le-Nguyen. Ảnh: FOX NEWS

Ryan Cuong Le-Nguyen hôm 16-3 không nhận tội cầm súng và xả vào nhà gây thương tích.

Theo kết quả của thỏa thuận nhận tội của Le-Nguyen, các tội danh khác như tấn công với ý định giết người, tấn công với ý định gây tổn hại lớn cho cơ thể, xả súng vào một tòa nhà và hai tội danh cầm súng sẽ bị loại bỏ khi tuyên án.

Cảnh sát Ypsilanti cho biết Le-Nguyen bị buộc tội tấn công cậu bé Coby Daniel khi bé quay lại lấy chiếc xe đạp để trước nhà của người đàn ông gốc Việt tại dãy nhà 1300 trên đường Candlewood vào ngày 6-6-2021.

Sau khi dùng búa tạ rượt theo cậu bé, Le-Nguyen đã dùng súng bắn trúng tay của nạn nhân. Tuy vết thương không nguy hiểm đến tính mạng của Colby nhưng hành động này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của cậu bé.

Hồi tháng 10-2021, trang TMZ đưa tin cha của cậu bé, ông Arnold Daniel đã nộp đơn kiện Le-Nguyen và người sống cùng Michael Inhmathong để đòi bồi thường ít nhất 4 triệu USD.

Việc tuyên án Ryan Le-Nguyen dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày 14-4, Fox News cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm