Mỹ: Người đàn ông gốc Việt bị đòi bồi thường 4 triệu USD vì bắn con của hàng xóm

Trang TMZ ngày 28-10 đưa tin gia đình bé Coby Daniel, 6 tuổi, ở TP Ypsilanti, thuộc bang Michigan, đã nộp đơn kiện Ryan Le-Nguyen và Michael Inhmathong.

Cha của bé Coby Daniel, ông Arnold đang tìm kiếm khoản bồi thường ít nhất 4 triệu USD từ hai người hàng xóm. Hồ sơ của tòa án mà TMZ thu thập được cho thấy ông Arnold nói rằng con trai mình đang gặp khó khăn để phục hồi sau vụ việc. Gia đình của Coby cũng cho rằng chi phí y tế của cậu bé sẽ rất cao.

Từ trái qua, bé Coby Daniel, Ryan Le-Nguyen, và ông Arnold Daniel. Ảnh: TOOFAB

Ông Arnold cáo buộc rằng con trai ông vẫn đang bị chấn thương về thể chất và tinh thần do vụ nổ súng và có thể sẽ cần được tư vấn về tâm thần và tâm lý từ vụ việc xảy ra ngày 6-6.

Hôm đó, Coby bị bắn vào cánh tay khi cố gắng lấy xe đạp từ bên ngoài nhà của Ryan Le-Nguyen và Michael Inhmathong. Le-Nguyen đã nổ súng vào đứa trẻ sau khi cầm búa tạ rượt theo cậu bé.

“Ông ấy đã cố gắng đánh tôi bằng búa tạ nhưng không làm được vì tôi chạy quá nhanh. Thế rồi ông ta cầm súng và bắn tôi ngay đây (cánh tay)” – bé Coby nói với đài Fox News sau vụ nổ súng.

Ông Arnold cho rằng những người hàng xóm phải chịu trách nhiệm về hậu quả, đặc biệt là vì họ nhận thức được rằng trẻ em hàng xóm thường chơi gần sân nhà họ và phải có trách nhiệm giữ an toàn cho những đứa trẻ.

Cha của bé Coby cũng cáo buộc Le-Nguyen có “hành vi hung hăng” đối với một số trẻ em trước khi vụ việc xảy ra. Lần này, Le-Nguyen phát điên vì Coby và bạn của cậu bé để xe đạp trên vỉa hè trước nhà.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm