FBI treo thưởng 10.000 USD tìm người gốc Việt mất tích cách đây hơn 15 năm

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang treo thưởng 10.000 USD cho bất kỳ ai có thông tin về một người gốc Việt đã mất tích cách đây hơn 15 năm, theo đài NBC.

John Bui Tran được nhìn thấy lần cuối vào ngày 2-4-2005 tại một bữa tiệc trên đường Mitchell ở TP Randolph, thuộc bang Massachusetts.

Áp phích in ảnh người gốc Việt mất tích do FBI công bố. Ảnh: NBC

Kể từ đó, cảnh sát ở Randolph và TP Boston đã tìm kiếm Tran, và FBI đã phát hành một tấm áp phích in hình ảnh Tran từ thời điểm mất tích lúc 28 tuổi, đến diện mạo khả dĩ của người này vào thời điểm hiện tại khi đã 45 tuổi.

“Gia đình của Tran xứng đáng được biết những gì đã xảy ra với người thân của họ và chúng tôi tin rằng ai đó trong cộng đồng của chúng tôi có những manh mối quan trọng” – ông Joseph R. Bonavolonta, đặc vụ phụ trách khu vực Boston của FBI, cho biết.

“FBI đang đưa ra một phần thưởng đáng kể cho bất kỳ ai có thể có thông tin cho dù nhỏ nhặt, điều đó sẽ giúp chúng tôi khép lại vụ án này và cung cấp cho gia đình câu trả lời mà họ xứng đáng nhận” – ông nói thêm.

Trong một thông báo, FBI cho biết Tran là một công dân Mỹ nhập tịch, theo học chuyên ngành nghệ thuật tự do với mục tiêu viết kịch bản cho phim điện ảnh và truyền hình.

Cơ quan này nói thêm rằng sự mất tích của Tran được coi là “đáng ngờ”, và kể từ đó đến giờ không có báo cáo nào về việc nhìn thấy người này.

“Rất khó để biết rằng Tran đang ở đâu, hay chuyện gì đã xảy ra với anh ấy, điều đó rất khó... Tran không bao giờ rời khỏi tâm trí tôi. Tôi luôn nghĩ về anh ấy kể từ khi tất cả những điều này xảy ra” – Chien Nguyen, một người bạn của Tran cho biết.

“Về cơ bản, chúng tôi muốn khép lại vụ việc này” – Nguyen nói thêm trong đoạn video gửi FBI.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm