Đài Loan: Bắt cóc 1 công nhân Việt đòi tiền chuộc, 4 người bị truy tố

Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) ngày 2-3 cho biết Văn phòng Công tố huyện Chương Hóa đã truy tố bốn người Việt Nam vì tội bắt cóc và hành hung một người đồng hương của họ ở Đài Loan vào năm ngoái trong một âm mưu đòi tiền chuộc.

Ảnh minh họa. Ảnh: THE EXPRESS TRIBUNE

Trang Focus Taiwan dẫn thông báo của Trung tâm Dịch vụ huyện Chương Hóa thuộc NIA cho biết vào ngày 27-5-2021, một lao động Việt nhập cư họ Nguyễn đã bị một người Việt khác họ Vũ cùng ba đồng phạm bắt cóc ở huyện Chương Hóa.

Nguyễn bị đưa đến một ngôi nhà gần hồ chứa nước Tằng Văn ở TP Đài Nam. Tại đó, Nguyễn bị cầm giữ và bị tấn công thân thể bằng gậy nhôm, dây xích kim loại và súng hơi BB.

Các nghi phạm sau đó đã gửi hình ảnh Nguyễn bị đánh đập đến gia đình người này ở Việt Nam qua ứng dụng nhắn tin Line, yêu cầu nộp 230 triệu đồng (10.034 USD) để đổi lấy việc thả người này.

Ông Trần Đinh Phúc, phó lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ huyện Chương Hóa, hôm 2-3 cho biết sau khi gia đình Nguyễn chuyển tiền chuộc cho những kẻ bắt cóc, người này đã được thả vào ngày 2-6-2021.

Sau khi xảy ra vụ việc, một đội công tác đặc biệt bao gồm các viên chức của NIA, các điều tra viên tội phạm công nghệ cao và cảnh sát đã được thành lập để tiến hành điều tra.

Đội đã lục soát nhiều địa điểm ở các huyện Miêu Lật, Vân Lâm, Gia Nghĩa cũng như TP Đài Nam để thu thập bằng chứng. Bốn nghi phạm, trong đó có Vũ, đã bị bắt giữ sau đó.

Lực lượng hữu trách cũng đã thu giữ 3,2 g amphetamine và một khẩu súng hơi BB tại nơi ở của Vũ ở Đài Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm