Cảnh sát Mỹ sắp làm sáng tỏ vụ 3 mẹ con gốc Việt mất tích cách đây gần 20 năm

Kênh truyền hình KFOR thuộc đài NBC ngày 18-10 đưa tin xác chiếc xe liên quan vụ một gia đình người gốc Việt mất tích cách đây gần 20 năm vừa được tìm thấy và trục vớt khỏi sông Ohio vào tuần trước.

Cô Stephanie Van Nguyen, 26 tuổi, cùng hai con của mình là bé gái Kristina, 4 tuổi, và bé trai John, 3 tuổi, ở thị trấn Delhi, bang Ohio, được nhìn thấy lần cuối vào tháng 4-2002.

Ba mẹ con gốc Việt. Ảnh: THE DAILY BEAST

Trước khi mất tích, Nguyen đã để lại một mảnh giấy nhắn, kể lại ý định lái xe xuống sông Ohio. Chiếc SUV Nissan Pathfinder của cô từ đó đã không được tìm thấy.

Sở Cảnh sát Delhi gần đây đã quyết định điều tra vụ việc một lần nữa, lần này sử dụng công nghệ quét hình bằng sóng âm (sonar) để tìm kiếm chiếc xe.

Đợt quét cuối cùng đã đưa các thợ lặn đến chiếc Nissan Pathfinder 1997 ở sông Ohio, gần TP Aurora, bang Indiana. Biển số trên xe xác nhận nó thuộc về cô Nguyen.

Một công ty lai dắt đã phối hợp với các đội lặn của Hiệp hội Cảnh sát hạt Hamilton gần đó và Bộ Tài nguyên Thiên nhiên bang Indiana trục vớt chiếc xe khỏi sông vào ngày 13-10. Chiếc SUV sau đó đã được đưa đến một địa điểm khác để điều tra thêm.

Sở Cảnh sát Dehli đã viết trên Facebook rằng những nỗ lực tìm kiếm ban đầu của họ vào năm 2002 đã “nguội lạnh” sau một cuộc điều tra dài.

Tuy nhiên, vào đầu năm nay, cơ quan này quyết định sử dụng công nghệ quét hình bằng sóng âm với hy vọng có thể tìm kiếm chiếc xe dễ dàng hơn. Họ phát hiện “ba vật thể đặc biệt” trong sáu tháng qua và cuối cùng là tìm thấy chiếc SUV của người phụ nữ gốc Việt.

“Cảnh sát bang Indiana đang hỗ trợ Cảnh sát Delhi xác định xem cô Nguyen và các con có ở trong xe hay không” - Sở cảnh sát Dehli viết.

Không có thông tin gì về chồng của cô Nguyen và là cha của hai đứa trẻ được công bố. 

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm