Một người gốc Việt trở thành thị trưởng ở Úc khi mới 22 tuổi

Anthony Tran, một thanh niên gốc Việt 22 tuổi, đã trở thành thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử TP Maribyrnong, bang Victoria (Úc). Anh cũng là một trong những ủy viên hội đồng trẻ nhất trở thành thị trưởng trong lịch sử bang này.

Tran đã chấp nhận chức vụ thị trưởng trong một cuộc họp đặc biệt của Hội đồng TP Maribyrnong hôm 9-11, theo thông tin trên website của hội đồng thành phố.

Tân thị trưởng Anthony Tran. Ảnh: STAR WEEKLY

Tran tốt nghiệp ngành Luật và Thương mại tại ĐH Latrobe và tham gia chính trị từ rất sớm. Anh đang phục vụ nhiệm kỳ đầu tiên của mình trong hội đồng và tiếp nhận vai trò mới sau 12 tháng giữ chức phó thị trưởng.

Phát biểu khi nhậm chức, tân Thị trưởng Tran đã gia đình vì sự ủng hộ của họ trong một bài phát biểu bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Anh cảm ơn những người lớn tuổi trong cộng đồng đã “đặt niềm tin vào” thế hệ thứ hai. “Nếu không có sự dẫn dắt của quý vị, không có sự hỗ trợ của quý vị, không có vai của những người khổng lồ để chúng tôi leo lên, chúng tôi sẽ không ở đây” – Tran nói.

“Đây là điểm nổi bật trong cuộc đời ngắn ngủi của tôi và là một vinh dự khi được giao trọng trách này. Tôi hy vọng việc mình được bầu chọn sẽ truyền cảm hứng cho những người trẻ khác - và đặc biệt là những người có hoàn cảnh khác nhau - cũng bước lên và khẳng định vị thế của họ trên thế giới, dù trong lĩnh vực thể thao, giải trí hay chính trị” – tân thị trưởng gốc Việt nhấn mạnh.

Tân Thị trưởng Maribyrnong hy vọng sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng địa phương, thúc đẩy an toàn cộng đồng và tìm cách hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho tất cả mọi người. Trọng tâm của anh gần đây là trao quyền cho giới trẻ, thúc đẩy cộng đồng đa văn hóa và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương chịu tác động của dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm