Bút 'phù thủy' bị thu giữ

Đội chống xâm phạm sở hữu trí tuệ (Phòng cảnh sát kinh tế Hà Nội) cho hay trước nghi ngại bút "phù thủy" có thể bị tội phạm sử dụng với mục đích lừa đảo, cơ quan điều tra đã vào cuộc và phát hiện bút được bán tại Công ty Hoàng Long có trụ sở tại phố Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng.

Bút 'phù thủy' bị thu giữ ảnh 1

Chiếc bút phù thủy bay mực sau chỉ 3 tiếng.


Kiểm tra công ty, cảnh sát thu giữ 19 chiếc bút. Đại diện Công ty Hoàng Long khai hàng có xuất xứ từ Trung Quốc, được tuồn về qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Mỗi chiếc bút, công ty bán 300.000-500.000 đồng, ăn hoa hồng.

Theo cảnh sát, bút "phù thủy" nhìn bên ngoài không khác chiếc bút bi thông thường. Khi viết ra giấy, sau khoảng 3 tiếng, nét mực sẽ mờ và sau khoảng 6 tiếng gần như biến mất.

"Hậu quả của việc dùng loại bút là do mục đích của người sử dụng. Chúng tôi ngăn chặn các hành vi dùng bút để lừa đảo, gây thiệt hại cho xã hội", trung tá Hà Thế Hùng, Đội trưởng đội chống xâm phạm sở hữu trí tuệ cho hay vào sáng 13/5.

Nhà chức trách đang làm rõ vụ việc, xử lý công ty Hoàng Long về hành vi buôn bán hàng nhập lậu.

Theo Nam Anh (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.