BV ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột sẽ là bệnh viện thông minh

Tập đoàn Philips Hoàng gia, chuyên về công nghệ y tế và Trường ĐH Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược dài hạn về việc cung cấp giải pháp bệnh viện (BV) thông minh theo hình thức chìa khóa trao tay.

Cụ thể, Philips sẽ trang bị cho BV ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột các giải pháp chẩn đoán hình ảnh và điều trị tiên tiến nhất; giải pháp theo dõi bệnh nhân thông minh và giải pháp công nghệ thông tin tích hợp ứng dụng trong y tế. Ngoài ra, Philips sẽ cung cấp gói tư vấn thiết kế để tối ưu quy trình làm việc cùng với giải pháp tài chính với sự hỗ trợ của Chính phủ Hà Lan.

BV ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột sẽ là bệnh viện thông minh ảnh 1Ông Hugo Luik - Tổng Giám đốc Philips Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân Việt Nam, BV ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột với tổng quy mô 500 giường bệnh được xây dựng trong khuôn viên có diện tích 5,4 ha, trực thuộc Trường ĐH Buôn Ma Thuột. BV bắt đầu triển khai (giai đoạn một) với quy mô 200 giường, dự kiến đi vào hoạt động vào quý II-2021.

Được xây dựng theo mô hình BV thông minh, được trang bị các giải pháp y tế số hóa tiên tiến nhất của Philips. Các lợi ích cốt lõi bao gồm đẩy nhanh việc ra quyết định lâm sàng, tiêu chuẩn hóa các quy trình cho phép thăm khám và chăm sóc liền mạch, ứng dụng các giải pháp thông minh trong theo dõi bệnh nhân, theo dõi sản phụ và thai nhi, chăm sóc cấp cứu và hồi sức nhằm giảm bớt khối lượng công việc cho các nhân viên y tế.

Hạ tầng công nghệ thông tin trang bị cho BV được tích hợp với bệnh án điện tử liên thông, cho phép kết nối các bác sĩ với dữ liệu mọi lúc mọi nơi và chẩn đoán từ xa các ca bệnh khó. BV cũng được trang bị hệ thống giải pháp theo dõi bệnh nhân thông minh của Philips ở các khoa, phòng khác nhau; y bác sĩ có thể sử dụng các thiết bị thông minh để theo dõi và phát hiện sớm các chuyển biến xấu của bệnh nhân…