Cả nước hướng về các anh

Khi mà hàng trăm phương tiện của quân đội và nhân dân được huy động vào cuộc tìm kiếm hai phi công mất tích thì phía dưới những bản tin cập nhật liên tục của các báo về cuộc tìm kiếm này, rất nhiều dòng tin nhắn của bạn đọc gửi về đều chung một nỗi niềm lo lắng. Mọi người đều mong mỏi và nguyện cầu cho hai anh bình an: “Mong rằng các anh vẫn bình an, nhân dân và đồng đội đang mong chờ tin các anh, hãy về với gia đình các anh nhé”. “Đất nước, gia đình, đơn vị, đồng đội mong các anh về lắm. Hy vọng một sự bình an. Các anh đang ở đâu đấy thôi”…

Rồi khi các báo đồng loạt đưa Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã được cứu sống, cái giây phút chứng kiến anh Cường bằng da bằng thịt trở về đất liền đã làm không biết bao nhiêu bạn đọc rơi nước mắt. Bao lời cầu nguyện lại tiếp tục hướng về Thượng tá Trần Quang Khải, người vẫn đang mất tích trên biển, với niềm hy vọng tìm thấy anh khỏe mạnh, an toàn.

Triệu triệu bạn đọc ấy không phải là người thân, cũng chưa bao giờ biết tới hai anh Khải và Cường nhưng trái tim của họ luôn hướng về những người lính ngày đêm giữ bình yên, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Những tình cảm thiêng liêng ấy luôn cháy bỏng trong mỗi người dân. Nhất là khi chủ quyền đất nước ngày ngày bị dòm ngó, thách thức, xâm phạm bởi các thế lực ngoại bang. Như mới đây, vùng trời đang đường đường là của Việt Nam được quốc tế thừa nhận, quy định hẳn hoi, vậy mà có thông tin cho rằng có quốc gia toan tính thành lập ra vùng nhận dạng phòng không ở đó. Điều đó nếu có là họ đã chà đạp lên luật pháp quốc tế, áp đặt những phi lý lên Việt Nam chúng ta.

Vì vậy, những cánh bay của các anh không đơn thuần là nhiệm vụ của người lính mà nó còn là sự khẳng định mạnh mẽ chủ quyền của Việt Nam trên vùng biển, vùng trời của mình. Những cánh bay mang theo bao tình cảm, niềm tự hào của người dân nước Việt.

Tất nhiên để đào tạo ra một người phi công phải tốn rất nhiều công sức từ quy trình tuyển chọn đến huấn luyện. Chỉ về mặt này thôi, những người làm chủ những chuyến bay ấy đã được xem là “bảo vật” của quốc gia. Còn giá trị mà họ mang theo trên mỗi chuyến bay thật không sao đong đếm hết.

Mong rằng với tấm lòng của người dân, đồng đội, với ý chí can trường của người chiến sĩ, anh Khải sẽ sớm trở về bình yên, tiếp tục vươn cánh trên những chuyến bay bảo vệ biển trời Tổ quốc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Học phí đại học: Cần một sự thấu hiểu!

Học phí đại học: Cần một sự thấu hiểu!

(PLO)- Ngay sau khi nghị quyết được ban hành, biết bao phụ huynh, sinh viên (SV) bày tỏ vui mừng vì những tâm tư đã được lắng nghe kịp thời giữa tâm bão thông tin về “tăng học phí”
Bệ phóng tăng trưởng 2023

Bệ phóng tăng trưởng 2023

(PLO)- Thể chế và nguồn nhân lực sẽ là những “bệ phóng” cho tăng trưởng không chỉ ở giai đoạn 2023-2025 mà còn cho những năm tiếp theo.
Thổi bùng lên tinh thần khởi nghiệp, kiến quốc

Thổi bùng lên tinh thần khởi nghiệp, kiến quốc

(PLO)-  Việc ghi nhận, tôn vinh những thanh niên có đóng góp nổi bật như tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” không chỉ mang tính phong trào, mà còn góp phần thổi bùng lên ngọn lửa của tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp kiến quốc.
Sân Mỹ Đình “thiếu nắng”!

Sân Mỹ Đình “thiếu nắng”!

(PLO)- Khi trả lời cho sự xuống cấp của sân Mỹ Đình, đơn vị quản lý trả lời tỉnh bơ là do Hà Nội thiếu nắng trong khi cũng ở Hà Nội nhưng mặt cỏ sân Hàng Đẫy thì xanh mướt, tươi tốt...
Giám sát đăng kiểm góp phần kéo giảm tai nạn giao thông

Giám sát đăng kiểm góp phần kéo giảm tai nạn giao thông

(PLO)- Việc công an khởi tố, khám xét, bắt giữ những người trong ngành đăng kiểm thể hiện sự quyết liệt của lực lượng công an trong việc đảm bảo an toàn giao thông, quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông ngay từ gốc...
Để thu thuế thương mại điện tử xứng tiềm năng

Để thu thuế thương mại điện tử xứng tiềm năng

(PLO)- Sau tám tháng triển khai,có 42 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, khai thuếvà nộp thuế qua cổng thông tin điện tử từ nhiều quốc gia. Đâylà tín hiệu đáng mừng. Thế nhưnglàm thếnào để thu thuế thương mại điện tử xứng với tiềm năng vẫn là bài toán không hề dễ.
Ách tắc hoàn thuế: Công văn cao hơn luật?

Ách tắc hoàn thuế: Công văn cao hơn luật?

(PLO)- Công văn nghiệp vụ hướng dẫn trong nội bộ ngành thuế nhưng tác động trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp, gây khó cho đối tượng tác động, vô tình đặt ra các rào cản cao hơn luật!
Chặn 'cái chết trắng': Cần quyết liệt hơn nữa

Chặn 'cái chết trắng': Cần quyết liệt hơn nữa

(PLO)- Số người nghiện không ngừng tăng, gây ra không biết bao nhiêu hệ lụy cho gia đình và xã hội nhưng nghiện, tái nghiện, phạm tội… là điệp khúc mà nhiều người từng hoặc đang sử dụng ma túy trải qua.