Dùng thiết bị tối tân của Mỹ tìm kiếm hộp đen Su-30MK2

Các đơn vị đang nỗ lực tìm kiếm máy bay Su-30MK2 mất tích (ảnh minh họa)

Các đơn vị đang nỗ lực tìm kiếm máy bay Su-30MK2 mất tích (ảnh minh họa).

Thiết bị nói trên đã được điều động ngay trong sáng 14-6 đến cảng Hải đội 2 (Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An) để tham gia tìm kiếm hộp đen máy bay.

Thiết bị dò tìm hộp đen của VAMT là dòng thiết bị thế hệ mới do Công ty RJE Internetional của Mỹ cung cấp. Thiết bị gồm có ba bộ máy thu định hướng trên mặt nước và một bộ máy thu định hướng dành riêng cho thợ lặn.

Thiết bị làm việc dựa trên những tín hiệu âm tần thu được từ hộp đen tàu bay phát ra, với khoảng cách tối đa là 750 m đối với máy thu định hướng trên mặt nước và 1 km đối với máy thu định hướng dành cho thợ lặn.

Khi thu được tín hiệu, trên màn hình thiết bị tìm kiếm sẽ nhấp nháy, các mũi tên sẽ hiển thị một phạm vi và hướng tới hộp đen giúp cho lực lượng tìm kiếm cứu nạn xác định được vị trí của hộp đen, để nhanh chóng xác định vị trí của máy bay tai nạn.

Dùng thiết bị tối tân của Mỹ tìm kiếm hộp đen Su-30MK2 - ảnh 1

Thiết bị tối tân nhất được VAMT đưa vào tìm kiếm hộp đen máy bay tiêm kích Su-30MK2.

Dùng thiết bị tối tân của Mỹ tìm kiếm hộp đen Su-30MK2 - ảnh 2

Màn hình radar quét tìm hộp đen máy bay.

Được biết VAMT đầu tư hệ thống thiết bị tìm kiếm hộp đen để thực thi nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn và ứng phó khẩn nguy hàng không tại ba khu vực miền Bắc - Trung - Nam, góp phần tăng cường năng lực cung cấp dịch vụ tìm kiếm cứu nạn hàng không theo khuyến cáo của Tổ chức hàng không dân dụng Thế giới (ICAO).

Như tin đã đưa, sáng 14-6, máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585 cất cánh từ sân bay Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), khi đang thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện thì bị mất tín hiệu.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi) - một trong hai phi công trên chiếc Su-30MK2 gặp nạn trên biển đã nhảy dù xuống biển thành công và được tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh cứu sống. Trưa nay, Thiếu tá Cường đã được đưa vào đất liền an toàn.

Theo Dân Trí

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.