Hàng ngàn người tham gia tìm kiếm phi công Khải và Su-30MK2

Chiều nay, tại Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn của Quân khu 4 và Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An (đóng tại hội trường Đoàn điều dưỡng Quân khu 4, thị xã Cửa Lò), Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam, tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng dồn toàn lực để tìm kiếm chiếc Su-30 mất tích và Thượng tá Trần Quang Khải.
Hiện lực lượng quân sự, kiểm ngư và tỉnh Nghệ An đang huy động hơn 55 con tàu ra khơi tìm kiếm, cứu nạn. Đồng thời, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã huy động phương tiện gồm máy bay tìm kiếm. Phạm vi tìm kiếm, ngoài tìm kiếm kỹ càng tại vùng biển chiếc Su-30 gặp nạn còn đang được mở rộng vùng tìm kiếm.
Ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu năm địa phương ven biển Nghệ An gồm thị xã Cửa Lò, thị xã Hoàng Mai, huyện Nghi Lộc, huyện Diễn Châu, huyện Quỳnh Lưu, mỗi địa phương cử 10 tàu cá đồng loạt ra biển tìm kiếm. Trên mỗi tàu cá, ngoài các ngư dân còn có một cán bộ biên phòng, một chiến sĩ bộ đội cùng phối hợp tìm kiếm.
Hàng ngàn người tham gia tìm kiếm phi công Khải và Su-30MK2 ảnh 1

Trực thăng tham gia tìm kiếm Thượng tá Khải và chiếc Su-30.

Như vậy, tính đến chiều nay đã có hơn 80 tàu cá của ngư dân (với hơn 800 người) đang cùng khoảng 19 tàu quân sự (cảnh sát biển, hải quân và biên phòng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh) và khoảng năm máy bay đang tìm kiếm Thượng tá Trần Quang Khải và chiếc Su-30. Trong đó, hơn 50 tàu đánh cá của ngư dân Nghệ An và 30 tàu của ngư dân Thanh Hóa. Tổng số người tham gia tìm kiếm là hàng ngàn người.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.