Su-30MK2 gặp nạn: Tìm kiếm Thượng tá Khải xuyên đêm

Hiện đã có hơn 80 tàu cá của ngư dân (với hơn 800 người) đang cùng khoảng 19 tàu quân sự (cảnh sát biển, hải quân và biên phòng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh) và khoảng năm máy bay đang tìm kiếm Thượng tá Trần Quang Khải và chiếc Su-30. Trong đó, hơn 50 tàu đánh cá của ngư dân Nghệ An và 30 tàu của ngư dân Thanh Hóa. Tổng số người tham gia tìm kiếm ước tính là hơn 1.300 người.
Chiều 15-6, trả lời báo chí, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho biết: Sức khỏe Thiếu tá-phi công Nguyễn Hữu Cường đã ổn định.
Ông cho biết: "Theo thông tin mà Thiếu tá Cường thông báo thì chúng tôi cũng biết có một sự cố mà hiện nay sẽ xác định nguyên nhân sau. Các đồng chí đã kịp thời nhảy dù. Hiện chúng tôi đang tập trung lực lượng vào để tìm đồng chí Khải".

Su-30MK2 gặp nạn: Tìm kiếm Thượng tá Khải xuyên đêm ảnh 1
Thượng tướng Võ Văn Tuấn (ngoài cùng bên trái).

Thượng tướng Tuấn cũng chia sẻ: "Hiện nay thời gian tìm kiếm kéo dài, khi trời sắp tối thì sẽ rất khó khăn. Nhưng Bộ Quốc phòng, các lực lượng của Bộ Quốc phòng phối hợp với các lực lượng khác, nhất là của địa phương, đặc biệt là tỉnh Nghệ An đã thành lập ban chỉ đạo và chỉ đạo cho ngư dân và lực lượng có liên quan tiếp tục tìm kiếm đồng chí Khải. Hiện công tác tìm kiếm đã được mở rộng và rất mong các tỉnh, khu vực từ Thái Bình trở vào, các đồng chí thông báo cho đồng bào, ngư dân trên biển, các thuyền viên qua lại trên biển từ phía Thái Bình vào đến khu vực Nghệ An tăng cường tìm kiếm. Nếu phát hiện ra đồng chí Khải thì hỗ trợ ứng cứu. Công việc tìm kiếm chúng tôi vẫn tiếp tục làm, không có nghỉ”.
Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.