Cái kết của kẻ nhờ người ném ‘bom xăng’ vào nhà ba mẹ vợ cũ

(PLO)- Mâu thuẫn hôn nhân, Hùng đăng tải nhiều thông tin trên mạng để đe doạ giết cả nhà vợ cũ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-10, TAND huyện Vân Canh (Bình Định) mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt Nguyễn Phi Hùng (22 tuổi) ba năm tù, Lê Văn Thảo (17 tuổi) hai năm tù và Nguyễn Văn Em (19 tuổi, cùng ngụ huyện Vân Canh, Bình Định) 12 tháng tù cùng về tội đe doạ giết người.

Bị cáo Hùng (giữa) được xác định là người chủ mưu trong vụ việc. Ảnh: QN
Bị cáo Hùng (giữa) được xác định là người chủ mưu trong vụ việc. Ảnh: QN

Theo cáo trạng, xuất phát từ mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân với vợ cũ là chị P., Hùng đã nhiều lần lên Facebook đăng tải, bình luận những nội dung có ý xúc phạm, đe dọa đến chị P. và gia đình chị này. Trong các bài đăng tải của Hùng có những nội dung đe dọa sẽ giết cả nhà vợ cũ.

Sau đó, Hùng đã nhờ Thảo ném bom xăng vào nhà ông Bùi Quốc Thành (thị trấn Vân Canh). Đây cũng là nơi mà chị P. và mẹ chị đang ở.

Chiều 18-6, Hùng, Thảo, Em, Huy, Mỏng, Hậu nhậu tại nhà Thảo (thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh). Ngồi nhậu một lúc thì những người khác đi ngủ, còn lại Hùng, Thảo, Em và Mỏng.

Các bị cáo tại toà. Ảnh: QN
Các bị cáo tại toà. Ảnh: QN

Lúc này, Hùng hỏi Thảo về việc giúp ném bom xăng trước đó, hứa sẽ trừ nợ một triệu đồng và xăm miễn phí cho Thảo, thì Thảo trả lời “muốn làm thì làm thôi", rồi cùng Hùng chuẩn bị bom xăng.

Sau đó, Thảo quay ra bảo Hùng kể cho Huy, Em, Mỏng nghe về việc Hùng nhờ Thảo giúp nhưng Hùng chỉ nói Huy, Em, Mỏng giúp cho Thảo chứ không nói rõ là giúp làm việc gì.

Hùng điều khiển xe mô tô chở Thảo đến vị trí nhà ông Thành cho Thảo biết. Trên đường đi, Hùng hướng dẫn Thảo lắc đều chai bom xăng trước khi ném để cho vải ngấm xăng; đốt và ném thẳng hai chai bom xăng vào nhà ông Thành; ném chặn một chai ở cửa trước, một chai ở cửa sau cho cả gia đình ông Thành kẹt chết cháy bên trong.

Sau đó, Hùng chở Thảo quay trở lại nhà Thảo tiếp tục ngồi nhậu một lúc rồi đi về nhà.

Sau khi Hùng về, Thảo rủ Huy, Mỏng, Em đi theo giúp Thảo làm một việc. Vì thấy Thảo mang theo hai chai bom xăng, nghi có chuyện không tốt nên cả Huy, Mỏng và Em đều không đồng ý.

Tiếp đó, Thảo gọi riêng Em ra ngoài cổng trước sân nhà Thảo để thuyết phục thì Em đồng ý. Em chở Thảo bằng xe mô tô của Hậu đi đến nhà ông Thành. Em để Thảo tại đây rồi điều khiển xe mô tô chạy về lại nhà của Thảo.

Thảo châm lửa đốt miếng vải của một chai bom xăng nhưng do sợ gây chết người nên chỉ ném vào sân nhà ông Thành chứ không ném thẳng vào nhà như hướng dẫn của Hùng.

Lúc này, ông Thành nghe tiếng nổ lớn nên chạy ra phát hiện có người ném bom xăng vào nhà nên đã nhanh chóng dập lửa, không gây thiệt hại về người và tài sản.

Lo sợ tính mạng của gia đình bị Hùng đe dọa nên gia đình ông Thành đã làm đơn báo cáo công an để ngăn chặn và xử lý.

Sau đó, công an đã bắt giữ khẩn cấp Hùng, Em, Thảo để phục vụ điều tra.

Tại cơ quan điều tra và tại phiên toà hôm nay, Thảo và Em thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Riêng Hùng thừa nhận có hành vi đe dọa giết gia đình P. nhưng không thừa nhận việc nhờ Thảo ném bom xăng mà cho rằng Thảo tự giúp mình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm