Cam Lâm, Diên Khánh tan hoang trong bão

20 phòng trọ của chị Nguyễn Thị Kim Son ở xã Suối Hiệp 1 là nơi ở của gần 100 công nhân KCN Suối Dầu (huyện Diên Khánh). 5 giờ sáng nay, sau những tiếng rít, họ chỉ kịp dồn ra ngoài con hẻm thì cả 20 phòng bay hết mái.

Một căn nhà hư hỏng sau bão.

Những tấm tôn như giấy mỏng bị ném lên trời. "Giờ tìm không thấy tấm nào luôn" - chị Son kể. Bảo, một công nhân, chưa hết hoàn hồn cho hay suýt nữa anh bị mái tôn chém đứt cổ rồi.
Những nhà xung quanh cũng đổ sập. Cây trái bị nhổ bật gốc và ném ra đường. Nhiều km quốc lộ 1A chỉ đi được một bên theo hướng Nam-Bắc, ở chiều ngược lại cây cối ngã chắn hết đường.
Tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, hai cửa hàng xăng dầu Bình An và Cường Thịnh cũng đổ nát. Thậm chí trụ bơm xăng của cửa hàng Bình An còn bị gió vặn gãy và ném ra sân. Nhiều đoạn dây điện hạ thế gãy trụ, đứt dây vắt ngang đường.

 Chị Nguyễn Thị Kim Son trong dãy nhà trọ 20 phòng tan hoang.

Anh Trần Thế Hoài, một người dân Suối Tân, nói chưa bao giờ trong đời anh chứng kiến cái gì hơn bão Con Voi này. Nó hoành hành từ 4 giờ sáng đến gần 8 giờ như một con voi điên, quăng quật mọi thứ và ném hết tài sản của dân lên trời.

Trong dãy nhà trọ tốc mái với nệm gối ướt sũng, chị Nguyễn Thị Kim Son nói đó là tài sản cả đời chị, rồi biết sống sao đây. Kinh hoàng đến độ như chị nói muốn khóc mà không khóc được. "Còn mai này sao đây chú?" - chị hỏi.

Xã Suối Hiệp 1 tan hoang sau bão.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn