Cận tết, hàng giả, hàng lậu tung hoành

Ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch VATAP, cho biết có hơn 31 ngành hàng bị làm giả, đứng đầu là mỹ phẩm. Tiếp theo là ngành điện tử, điện lạnh, gas, xăng dầu... Đặc biệt, đối với mặt hàng mũ bảo hiểm thì cứ sản xuất ra 100 cái có 70 cái mũ kém chất lượng mặc dù vẫn được dán tem hợp quy, hợp chuẩn của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ông Đỗ Hồng Hải, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bia Rượu Nước giải khát Việt Nam, cho biết trong năm 2014, chỉ riêng tại TP.HCM đã bắt giữ hơn 28.000 chai rượu giả các loại.

Ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, cho biết cận tết, tình hình hàng giả, hàng nhái thường diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay quản lý thị trường đã phát hiện, xử phạt 100.000 vụ vi phạm (tăng 15% so với cùng kỳ).

Theo ông Lam, mặc dù kết quả đạt được như vậy nhưng vẫn chưa như mong muốn của Chính phủ và kỳ vọng của người dân; kết quả chưa phản ánh đúng tình hình vi phạm hiện nay. Cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn do phương thức, thủ đoạn của đối tượng làm hàng gian, hàng giả rất tinh vi, cơ chế chính sách vẫn còn kẽ hở…

TÚ UYÊN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm