Cần Thơ: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 phòng, chống COVID-19

Ngày 29-4, nguồn tin PLO cho biết Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh đã ký công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới gửi giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban ngành TP, chủ tịch UBND quận, huyện.

Cần Thơ: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 phòng, chống COVID-19 ảnh 1
Trụ sở UBND TP Cần Thơ. Ảnh: NN

Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể TP, UBND quận, huyện quán triệt, thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả các quy định tại Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc.

Trước đó, ngày 24-4, Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị 19 về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Trong đó, đáng chú ý, tại mục 2 của Chỉ thị 19 nêu các bộ, cơ quan liên quan, UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp như, tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường…) và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác theo quyết định hoặc chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương.

Các cơ sở kinh doanh thương mại (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…) trừ các cơ sở bị tạm dừng nêu trên, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc…

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.