Cảnh sát hình sự phá ổ nhóm tín dụng đen do bà trùm Phương ‘nở’ cầm đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cảnh sát hình sự Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm tín dụng đen do bà trùm Đỗ Thị Mai Phương (tức Phương “nở”) cầm đầu.

Ngày 1-11, nguồn tin cho biết Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Thị Mai Phương (40 tuổi, tức Phương “nở”) cùng bốn người khác về hành vi đánh bạc, Nguyễn Ngọc Lan (46 tuổi, cùng trú tại Hà Nội) về hành vi tổ chức đánh bạc.

Công an cũng tiến hành phong tỏa tài khoản ngân hàng của nhóm nghi phạm, với số tiền khoảng 1,5 tỉ đồng.

Cảnh sát hình sự phá ổ nhóm tín dụng đen do bà trùm Phương ‘nở’ cầm đầu ảnh 1

Cảnh sát hình sự Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm tín dụng đen do bà trùm Đỗ Thị Mai Phương (tức Phương “nở”) cầm đầu. Ảnh: CACC

Theo cơ quan chức năng, từ tháng 6-2022, qua công tác nắm tình hình địa bàn, công an phát hiện trên địa bàn quận Hà Đông xuất hiện ổ nhóm tội phạm do Phương “nở” cầm đầu, có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi số lô, đề. Lượng tiền giao dịch mỗi ngày lên tới cả tỉ đồng.

Phương là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Năm 2014, sau khi ra tù, Phương cùng Đỗ Sỹ Hiệp (46 tuổi) hoạt động tín dụng đen trên địa bàn quận Hà Đông.

Người nào có nhu cầu vay tiền sẽ liên lạc trực tiếp với Phương để thỏa thuận số tiền vay cùng mức lãi suất, dao động từ 1.500 đến 3.000 đồng/triệu/ngày.

Sau khi thỏa thuận, Phương hướng dẫn người vay gặp Hiệp để làm thủ tục cho vay. Hiệp cũng được Phương giao quản lý tài sản người vay thế chấp, thu tiền gốc, lãi khi đến hạn.

Ngoài ra, Phương cùng nhiều người khác sử dụng ứng dụng zalo trên điện thoại, lập nhóm “công ty” hoạt động đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề.

Thời điểm khám xét khẩn cấp nơi ở của các nghi phạm, cảnh sát thu giữ bốn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; một bằng Tốt nghiệp đại học; tám điện thoại di động các loại và nhiều giấy tờ liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.