Cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng-Quảng Ninh chậm tiến độ

Sáng 27-6, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan kiểm tra tiến độ thi công dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến; đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng và tuyến cao tốc Hạ Long-Vân Đồn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nghe chủ đầu tư báo cáo tiến độ cầu Bạch Đằng.

Theo kế hoạch, đến ngày 30-6 phải tiến hành thông xe kỹ thuật toàn tuyến nối Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn. Tuy nhiên, theo báo cáo hiện nay, chủ đầu tư cùng với các đơn vị nhà thầu đang hoàn thiện giai đoạn cuối cùng dự án cầu Bạch Đằng và chưa thể thông xe theo đúng kế hoạch.

Chủ đầu tư cho biết đây là công trình có tính chất đặc biệt, sử dụng công nghệ hiện đại nên để đảm bảo chất lượng công trình, đơn vị nhà thầu đã đề xuất lùi thời gian thông xe kỹ thuật.

Qua khảo sát thực tế, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư cùng các đơn vị nhà thầu trong việc khắc phục khó khăn và hoàn thiện những công đoạn khó của công trình.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chủ đầu tư phát động phong trào, củng cố lực lượng, chỉ đạo tăng ca, tăng giờ làm để đảm bảo đến ngày 30-7 phải hoàn thiện tất cả các hạng mục xây dựng cơ bản, nghiệm thu kỹ thuật. Tiếp đó sẽ mời Hội đồng nghiệm thu nhà nước tiến hành nghiệm thu, cùng với đó tư vấn kiểm định thử tải cầu và chính thức đưa vào khai thác ngày 30-8.

Để đảm bảo mục tiêu, ông Nguyễn Đức Long đồng tình với đề xuất của nhà đầu tư, chuyển phần còn lại của gói thầu xây lắp số 8 sang cho chủ đầu tư BOT cầu Bạch Đăng thi công.  

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Công an tỉnh Quảng Ninh cần tổ chức lực lượng đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến. Đồng thời, Sở GTVT phối hợp với BOT cầu Bạch Đằng tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Bộ GTVT cho vào khai thác xe hạng nhẹ đi trên tuyến cao tốc Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm