CĐV Chile đập phá sân Maracana

Một lần nữa, vấn đề an ninh tại Brazil lại bị đặt dấu hỏi. Lực lượng bảo vệ không thể ngăn chặn các CĐV Chile, những người cố tiếp cận khu vực khán đài sân Maracana thông qua khu vực báo chí.

Khu vực báo chí là một căn phòng lớn nằm trên lối vào sân, nơi để các phóng viên tác nghiệp và là nơi được FIFA bảo đảm an toàn tuyệt đối. Nhưng các phóng viên đang tập trung tại đây hôm qua bị một phen hoảng hồn.

chilefan-2032-1403133648.jpg

Rất đông cảnh sát và các lực lượng hỗ trợ khác phải vào cuộc để thiết lập lại trật tự. Ảnh: AP.

Fan trong trang phục của đội tuyển Chile đã đập cửa kính, phá các hàng rào chắn. Họ còn xô đổ một bức tường mới được dựng lên. “Họ xông vào cổng và chạy vào sân vận động. Chúng tôi đã ngăn chặn họ”, Diego Goncalves - một bảo vệ - kể lại.

Các fan cuồng không có vé vào sân này sau đó bị lực lượng bảo vệ lôi ra bên ngoài và giao cho cảnh sát. Hai CĐV Chile đã bị thương trong đó có một phụ nữ. Họ được đưa ra ngoài bằng xe lăn. Ban tổ chức sân phải huy động cả lực lượng cứu hỏa, cảnh sát và quân đội để lập lại trật tự. 

Hàng ngàn CĐV Chile vẫn hò reo bên ngoài sân Maracana sau khi sự việc diễn ra. Và sự cuồng nhiệt của các CĐV này được đền đáp xứng đáng khi đội bóng con cưng của họ thắng vang dội 2-0 trước Tây Ban Nha, giành vé vào vòng 16 đội, đồng thời khiến nhà đương kim vô địch Tây Ban Nha ê chề rời cuộc chơi.

Trước sự cố hôm qua, một số CĐV Argentina không có vé đã bị phát hiện ngồi trên khán đài trong trận đấu với Bosnia & Hezegovina hôm 16/6. Sự việc làm nảy sinh nghi ngờ năng lực quản lý các sân bóng của lực lượng an ninh Brazil.

Theo Quang Huy (VNE)

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.