Chánh án TAND Hà Nội nói về phiên xử ông Nguyễn Đức Chung

Bên hành lang kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng 7-12, Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã thông tin về phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Nguyễn Đức Chung và các đồng phạm trong vụ án “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”. Phiên toà dự kiến sẽ diễn ra vào 11-12 tới.

Chánh án TAND Hà Nội nói về phiên xử ông Nguyễn Đức Chung  ảnh 1
Ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

“Theo quyết định của tòa án, vụ án “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” được xét xử kín. Tuy nhiên đến phần tuyên án thì chúng tôi sẽ công khai, báo chí được tham dự đưa tin” - ông Chính nói.

Sáng cùng ngày, báo cáo trước HĐND TP Hà Nội, ông Chính cho biết từ ngày 10 đến 12-12, TAND TP Hà Nội sẽ đưa ra xét xử vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại CDC Hà Nội. Dự kiến đầu tháng 1-2021, TAND TP Hà Nội sẽ xét xử công khai vụ án Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương và đồng phạm bị truy tố về tội vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát tài sản xảy ra tại Bộ Công thương và Sabeco Sài Gòn.

Ngoài ra, dự kiến trước Tết Nguyên đán, TAND TP Hà Nội cũng đưa ra xét xử vụ án Đinh La Thăng (giai đoạn 2) và các đồng phạm bị truy tố về tội vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ethanol Phú Thọ.
Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.