Cháu bé 4 tuổi nghi bị dâm ô

Vừa qua báo Pháp Luật TP.HCMnhận được đơn phản ánh của bà NNT (ngụ huyện Châu Thành, Hậu Giang), về việc con gái bốn tuổi của bà bị dâm ô. Bà đã tố giác ra Công an huyện Châu Thành nhưng nơi này không khởi tố vụ án hình sự với lý do không có sự việc phạm tội.

Công an: Không có sự việc phạm tội

Theo đơn, bà T. có một con gái bốn tuổi tên NCH, trước đó gửi tại nhóm giữ trẻ của cô NTDP ở gần nhà.

Ngày 24-8, lúc đón con về đến nhà thì cháu H. nói với mẹ là bộ phận sinh dục của cháu bị đau và rát. Bà T. lập tức bế cháu vào nhà và dùng đèn pin kiểm tra thì phát hiện phần vùng kín của cháu H. bị ửng đỏ và có dấu trầy xước, nghi là do móng tay người tạo nên. Bà hỏi thì cháu H. kể trong lúc cháu nằm ngủ trưa, cha của cô P. đã tụt quần cháu và dùng vật cứng chọc vào...

Ngay hôm sau, gia đình cháu H. đã đến trình báo công an địa phương. Cán bộ cơ quan này đã cùng người nhà và cháu H. đến kiểm tra tại BV đa khoa Trung ương TP Cần Thơ. Theo giấy chứng nhận thương tích của bệnh viện, tình trạng lúc nhập viện là cháu H. than đau nhẹ ở vùng âm hộ. Bên cạnh đó, quan sát trong vùng môi có đỏ viêm, chẩn đoán của các bác sĩ là cháu H. bị tấn công tình dục bằng sức người.

Sau khi tiếp nhận thông tin tố giác, Công an huyện Châu Thành đã tiến hành xác minh làm rõ vụ việc. Đến ngày 21-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự. “Sau khi tiến hành xác minh tin tố giác về tội phạm vụ xâm hại tình dục, Cơ quan CSĐT công an huyện quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do: Không có sự việc phạm tội” - thông báo nêu rõ.

Thông báo không khởi tố vụ án hình sự của công an, giấy chứng nhận thương tích của bệnh viện cùng biên bản tiếp nhận đơn khiếu nại của công an. Ảnh: CHÂU ANH

Khiếu nại quyết định không khởi tố

Ngày 19-11, bà T. (mẹ cháu H.) cho biết bà đã gửi đơn khiếu nại quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Công an huyện Châu Thành. Trong đơn bà T. đề nghị thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành thẩm tra, xác minh việc tại sao không khởi tố vụ án hình sự vụ việc con gái bà có dấu hiệu bị dâm ô.

Theo bà T., căn cứ vào lời khai của con gái bà và chẩn đoán của giấy chứng nhận thương tích tại BV đa khoa Trung ương TP Cần Thơ thì con bà có dấu hiệu bị dâm ô, thế nhưng cơ quan chức năng đã không khởi tố vụ án. “Tôi muốn làm sáng tỏ vụ việc này không phải vì tiền bồi thường, tôi nghèo nhưng vẫn còn sức làm để kiếm sống. Tôi muốn người có hành vi sai trái phải bị xử lý” - bà T. nói.

Cũng theo bà T., từ khi xảy ra vụ việc trên, gia đình bà rất lo lắng cho con gái vì sợ cháu bị ảnh hưởng tâm lý. Bà T. kể vợ chồng bà là công nhân, đi làm chỗ khá xa nên mới gửi con cho cô P. Cứ tưởng người gần nhà sẽ chăm lo cho cháu H. được tốt hơn nhưng không ngờ lại xảy ra vụ việc trên. “Hiện giờ tôi phải gửi con cho người chị dâu chăm sóc giùm. Mặc dù hiện tại chưa thấy vấn đề gì bất ổn tâm lý của cháu nhưng tôi lo lắm, tạm thời gửi người thân trong gia đình rồi tính tiếp” - bà T. cho biết.

Để rộng đường dư luận, PV đã nhiều lần liên lạc bằng điện thoại với cô P., chủ nhóm trẻ mà bà T. gửi con rồi xảy ra sự việc. Tuy nhiên, cô này không nghe điện thoại. Để lại tin nhắn xin được gặp để tìm hiểu vụ việc và gọi lại thì số điện thoại của PV đã bị chặn.

Trao đổi với PV, Thượng tá Phạm Văn Thời, Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành, Hậu Giang, xác nhận có nhận thông tin tố giác từ bà T. Sau đó công an huyện đã vào cuộc xác minh làm rõ. Tuy nhiên, qua quá trình điều tra, công an đã không có căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của cha cô P. Do đó cơ quan CSĐT đã ra quyết định không khởi tố vụ án, lý do là không có sự việc phạm tội. “Từ lúc tiếp nhận thông tin tố giác đến khi có thông báo gửi cho người tố giác, chúng tôi luôn thực hiện đúng theo quy định trình tự tố tụng” - Thượng tá Thời khẳng định. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm