Chém người tử vong vì bạn gái bị trêu ghẹo trong quán nhậu

(PLO)- Bị cáo Tươi và Trường thừa nhận có sử dụng hung khí là dao dài và gậy bóng chày để tấn công bị hại P., Trường dùng dao chém vào trán của P. dẫn đến P. tử vong

Chiều 10-1, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án giết người và che giấu tội phạm xảy ra ở một quán nhậu ở quận Bình Tân vào 0h ngày 20-9-2021 làm anh P. (19 tuổi, quê tỉnh An Giang) tử vong.

Vụ án mạng xuất phát từ việc trêu ghẹo hai cô gái ở bàn nhậu kế bên và một cô đã gọi bạn đến giải quyết mâu thuẫn.

Các bị cáo Tươi, Trường và Duy nói lời sau cùng đã xin lỗi gia đình bị hại. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tươi (sinh năm 2001) 18 năm tù, bị cáo Nguyễn Xuân Trường (sinh 1996) 20 năm tù cùng về tội giết người.

Riêng bị cáo Huỳnh Duy (sinh 1997, ngụ Cà Mau) 1 năm 3 tháng 19 ngày tù về tội che giấu tội phạm và được trả tự do tại tòa do thời hạn tạm giam của bị cáo Duy bằng thời hạn tù.

Theo cáo trạng, hôm xảy ra vụ án, anh P. cùng nhóm bạn đến quán để ăn nhậu. Gần bàn của P có hai cô gái và nhóm bạn đang ăn uống.

Người trong nhóm của P đã qua mời rượu và trêu ghẹo hai cô gái và một người đã gọi điện cho bạn trai là Nguyễn Văn Tươi “méc”.

Tươi vào gặp nhóm anh P hỏi chuyện thì xảy ra cự cãi, xô xát nên rời quán, gọi điện và chạy đến quán Karaoke nơi Trường làm việc, lấy gậy bóng chày, mã tấu và chở Trường quay lại quán nhậu để tìm nhóm của P.

Khi thấy Tươi xuất hiện cùng hung khí, nhóm anh P bỏ chạy. Tươi và Trường đuổi theo chém vào vùng đầu làm anh P gục tại chỗ.

Một số người chạy ra xem thì bị Tươi và Trường tấn công khiến 3 người bị thương. Sau đó Tươi và Trường tẩu thoát, đưa hung khí cho Huỳnh Duy cất giấu.

Anh P. được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng vết thương nặng, không qua khỏi.

Ngày 21-9-2020, công an bắt giữ Tươi, Trường và Duy.

Bà Diễm ôm di ảnh của con đến phiên tòa. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Tại phiên xử, VKS nhận định hành vi của bị cáo Tươi và Trường đã phạm vào tội giết người thuộc trường hợp có tính chất côn đồ.

Bị cáo Duy biết rõ hành vi phạm tội của Tươi và Trường nhưng không tố giác. VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Tươi và Trường 18-20 năm tù về Tội Giết người. Bị cáo Duy 1 năm 6 tháng về Tội Che giấu tội phạm...

Trao đổi với PLO, người mẹ của P cho hay sẽ kháng cáo tăng nặng hình phạt vì chết oan.

Theo bà Diễm, P hiện theo học bổ túc tại TP.HCM và là con trai duy nhất của vợ chồng bà Diễm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm