Sắp xử nhóm người sát hại 'đại ca' Quân 'xa lộ'

Theo dự kiến, TAND TP.HCM sẽ xét xử 12 bị cáo vụ sát hại Mai Văn Quân (sinh năm 1966, biệt danh Quân "xa lộ”) từ ngày 14 đến 16-12 tới.
Nạn nhân được biết đến là đại ca giang hồ khu giáp ranh Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai. Phiên xử có 10 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền lợi ích cho người liên quan.
VKS truy tố Võ Thùy Linh, Hồ Thanh Phương cùng chín đồng phạm bị truy tố về tội giết người có tổ chức, mang tính côn đồ theo khoản 1 điều 123 BLHS có khung hình phạt 12-20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình. Riêng bị cáo Hồ Thanh Đạt có thêm tình tiết tái phạm nguy hiểm.
Vụ án xuất phát từ mâu thuẫn trong việc tranh chấp mua bán nhà căn nhà 100 tỉ tại quận 1 và đăng bài, ảnh nói xấu lừa nhau trên mạng xã hội Facebook, Zalo. Người mua nhờ Linh đứng ra giải quyết dùm.

Võ Thuỳ Linh rời khỏi chiếc ô tô, vào quán nhậu trước thời điểm xảy ra vụ việc. Ảnh: NTCC

Tối đó, giữa anh Quân và nhóm Linh có nhắn tin qua lại nói chuyện và thách thức gặp nhau để giải quyết tại trước một quán Karaoke đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Nhóm Linh hẹn thêm người mang theo hung khí là mã tấu, dao tự chế, cây chĩa tập trung tại ngã tư gần đó.

Khi đến nơi, thấy Quân đang cầm khúc cây, cả nhóm lao vào đâm chém. Sau khi gây án, Linh thuê xe cùng mọi người đi Vũng Tàu, Phan Thiết trốn. Trên đường đi, Linh dẫn đi ăn uống, mua sắm đồ và thuê chỗ nghỉ cho cả nhóm.
Trước khi quay trở lại TP.HCM, Linh còn đưa cho Tư mượn 60 triệu đồng để đưa cho nhóm tiếp tục bỏ trốn. Nạn nhân sau khi được người dân đưa đi cấp cứu đã tử vong vào ngày 7-11-2019.
Về dân sự, mẹ bị hại đòi bồi thường 230 triệu mai táng phí, tổn thất tinh thần và cấp dưỡng nuôi hai con nhỏ đến 18 tuổi tổng cộng hơn 1,2 tỉ đồng. Hiện các bị cáo chưa bồi thường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm