Chia tay đòi quà còn phóng lửa đốt người yêu

Ngày 8-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo y án 23 năm tù đối với bị cáo Đỗ Đình Nam (32 tuổi, quê Nam Định) về hai tội giết người và hủy hoại tài sản.

HĐXX nhận định Nam không đưa ra được thêm tình tiết mới để có thể xem xét giảm nhẹ cho bị cáo.

Theo hồ sơ, Nam và chị TT (24 tuổi, trú quận Gò Vấp) bắt đầu yêu nhau đầu năm 2012. Đến tháng 4-2012, chị T. muốn chia tay vì đôi bên bất đồng quan điểm.

Bị cáo Nam được dẫn giải về trại sau phiên toà

Bị cáo Nam được dẫn giải về trại sau phiên tòa.

Tuy nhiên, Nam không đồng ý còn dọa giết chị T. nếu không chịu "nối lại tình xưa".

Nam còn đòi người yêu phải trả lại số vàng, quà mà mình đã tặng. Khi chị T. nhờ người đưa lại Nam vẫn không hài lòng và nhiều lần làm phiền.

Đến ngày 2-6-2014, Nam mua 5 lít xăng đi tới phòng trọ của chị T. tưới lên người chị và khắp căn phòng rồi châm lửa đốt. 

Anh rể chị T. nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới ứng cứu cũng bị Nam đâm bị thương. Nam bỏ trốn nhưng bị người dân gần đó bắt giữ giao cho công an. 

Chị T. được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng bị thương tật đến 54%. Tài sản bị hủy hoại tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.