Các thủy thủ Nga trở về nhà sau cuộc trao đổi tù nhân giữa Moscow và Kiev vào ngày 17-10.

Nga và Ukraine trao đổi hàng trăm tù nhân

(PLO)- Sau cuộc trao đổi tù nhân giữa Moscow và Kiev hôm 17-10, có tổng cộng 110 công dân Nga đã được trở về nước và 108 nữ quân nhân Ukraine được trả tự do.
Khung cảnh tan hoang bên trong một tòa nhà sau các cuộc pháo kích của Nga ở Ukraine.

Nóng Nga-Ukraine ngày 2-8: Mỹ nói Nga dùng nhà máy hạt nhân Ukraine làm lá chắn, Đức tiếp tục hỗ trợ vũ khí cho Kiev

(PLO)- Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng Nga đang sử dụng Zaporizhzhia - nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Ukraine - như một "lá chắn hạt nhân" trong những cuộc giao tranh với Ukraine; Chủ tịch Hội đồng tối cao đảng Nước Nga thống nhất cho biết chiến dịch quân sự ở Ukraine vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch.
Lực lượng cứu hộ dọn dẹp các mảnh vỡ của một khách sạn bị phá hủy sau cuộc tấn công của quân đội Nga tại TP Bakhmut, tỉnh Donetsk, Ukraine, ngày 27-7.

Nóng Nga-Ukraine ngày 28-7: Kiev nói Moscow đang thất bại ở Kherson, khẳng định sẽ tấn công lãnh thổ Nga nếu cần thiết

(PLO)- Chủ tịch Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia Ukraine khẳng định Kiev sẽ không ngần ngại tấn công các vùng lãnh thổ của Nga nếu thấy cần thiết; quân đội Nga đang chịu nhiều thất bại ở tỉnh Kherson trước hệ thống pháo phản lực cơ động cao do Washington cung cấp cho Kiev.
Một tòa nhà bị phá hủy hoàn toàn sau cuộc pháo kích của Nga tại Ukraine.

Nóng Nga-Ukraine ngày 26-7: Moscow cáo buộc tình báo phương Tây hỗ trợ Ukraine cướp máy bay của lực lượng hàng không Nga

(PLO)- Tổng cục An ninh Liên bang Nga cáo buộc Ukraine, với sự hỗ trợ của tình báo phương Tây, đang tìm cách cướp máy bay lực lượng hàng không Nga; Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết thỏa thuận ngũ cốc với Kiev không ngăn cản Moscow tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Đệ nhất phu nhân Ukraine - bà Olena Zelenska phát biểu trước các thành viên Hạ viện và Thượng viện Mỹ hôm 20-7.

Nóng Nga-Ukraine ngày 21-7: Đệ nhất phu nhân Ukraine kêu gọi Mỹ gửi thêm vũ khí, EU công bố gói trừng phạt thứ 7

(PLO)- Trong bài phát biểu trước các thành viên Hạ viện và Thượng viện Mỹ, Đệ nhất phu nhân Ukraine kêu gọi Mỹ hỗ trợ thêm vũ khí cho Ukraine; Liên minh châu Âu thông qua gói trừng phạt kinh tế thứ bảy nhắm vào Nga, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu vàng và bổ sung thêm 50 cá nhân vào danh sách đen.