Ông Putin: Chiến dịch quân sự ở Ukraine có thể kéo dài hơn dự kiến

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ông Putin cho biết chiến dịch quân sự ở Ukraine có thể diễn ra trong một thời gian dài, dù vậy Nga đã đạt được những lợi ích nhất định.

Trong cuộc họp với Hội đồng Xã hội Dân sự và Nhân quyền Nga ngày 7-12, Tổng thống Vladimir Putin cho biết chiến dịch quân sự ở Ukraine có thể diễn ra trong một thời gian dài, đài RT đưa tin.

Theo ông Putin, việc đạt được tất cả mục tiêu Nga đặt ra trong chiến dịch quân sự sẽ mất thời gian. Tuy nhiên, ông cho biết Moscow đã gành được một số lợi ích lớn nhất định.

Ông Putin: Chiến dịch quân sự ở Ukraine có thể kéo dài hơn dự kiến ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

"Đối với kết quả của hoạt động quân sự đặc biệt, một số trong số chúng có thể chỉ xuất hiện sau một thời gian dài" - ông nói, đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc xung đột thực sự bắt đầu vào năm 2014, khi Mỹ ủng hộ "một cuộc chính biến ở Kiev".

Ông cho rằng Moscow không có nhiều sự lựa chọn ngoài việc phát động chiến dịch quân sự vào tháng 2 nhằm bảo vệ hai tỉnh ly khai Donetsk và Luhansk (vùng Donbass).

Ông cho rằng việc sáp nhập "những vùng lãnh thổ mới này là một lợi ích lớn cho Nga". Theo ông, ngay cả Peter Đại đế cũng tìm cách tiếp cận Biển Azov, và "giờ đây nó là vùng biển nội địa của Liên bang Nga".

Ông Putin cũng cho biết "không có ích gì" khi thảo luận về các biện pháp huy động thêm lực lượng, vì hơn 300.000 quân nhân dự bị là khá đủ. Trên thực tế, một số sinh viên Donbass đã chiến đấu trong nhiều năm qua đang được xuất ngũ để tiếp tục học tập, theo ông Putin.

Nam giới nhập ngũ trải qua khóa huấn luyện ở Kostroma, Nga, ngày 25-11.

Điện Kremlin bác tin Nga sẽ tiếp tục huy động quân

(PLO)- Điện Kremlin bác bỏ tin đồn về việc Nga sẽ tiếp tục huy động quân dự bị lần hai để chiến đấu tại Ukraine, đề nghị người dân chỉ tin theo các thông báo chính thức từ tổng thống và Bộ Quốc phòng.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.