VIDEO: Máy bay trinh thám không người lái Orlan-10 Nga thể hiện sức mạnh ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Được mệnh danh là "mắt thần trinh thám", máy bay không người lái Orlan-10 được quân đội Nga sử dụng để phát hiện vị trí quân đối phương ở Ukraine.

Ngày 25-11, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video cho thấy cách thức hoạt động của máy bay không người lái (UAV) đa năng Orlan-10 được quân đội nước sử dụng trong chiến dịch quân sự tại Ukraine, hãng Sputnik đưa tin.

Trong đoạn video, các binh sĩ Nga được nhìn thấy đang lắp bệ phóng máy bay không người lái Orlan-10. Sau đó, một binh sĩ Nga trình bày chi tiết về cách thức hoạt động cũng như nhiệm vụ của những chiếc UAV Orlan-10 này tại Ukraine.

Đoạn video cho thấy cách thức hoạt động của máy bay trinh thám không người lái Orlan-10 của quân đội Nga tại Ukraine. Nguồn: SPUTNIK

“UAV Orlan-10 thường sẽ bay đến những khu vực giao tranh, tìm kiếm dấu hiệu con người và xác định vị trí của họ. Sau đó chúng tôi sẽ xác định họ thuộc phe nào trong cuộc chiến” - một binh sĩ giải thích.

Người này cho biết thêm rằng những chiếc UAV Orlan-10 chủ yếu giúp phát hiện các hoạt động triển khai của quân đội Ukraine, vị trí của quân Ukraine sau đó được truyền đến trụ sở chính của Nga chờ để được đưa ra quyết định tiếp theo.

Có nhiệm vụ làm “mắt thần” trinh thám, UAV Orlan-10 được trang bị thiết bị quang học và ảnh nhiệt đặc biệt để tìm kiếm mục tiêu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.