VIDEO: Máy bay trinh thám không người lái Orlan-10 Nga thể hiện sức mạnh ở Ukraine

(PLO)- Được mệnh danh là "mắt thần trinh thám", máy bay không người lái Orlan-10 được quân đội Nga sử dụng để phát hiện vị trí quân đối phương ở Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-11, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video cho thấy cách thức hoạt động của máy bay không người lái (UAV) đa năng Orlan-10 được quân đội nước sử dụng trong chiến dịch quân sự tại Ukraine, hãng Sputnik đưa tin.

Trong đoạn video, các binh sĩ Nga được nhìn thấy đang lắp bệ phóng máy bay không người lái Orlan-10. Sau đó, một binh sĩ Nga trình bày chi tiết về cách thức hoạt động cũng như nhiệm vụ của những chiếc UAV Orlan-10 này tại Ukraine.

Đoạn video cho thấy cách thức hoạt động của máy bay trinh thám không người lái Orlan-10 của quân đội Nga tại Ukraine. Nguồn: SPUTNIK

“UAV Orlan-10 thường sẽ bay đến những khu vực giao tranh, tìm kiếm dấu hiệu con người và xác định vị trí của họ. Sau đó chúng tôi sẽ xác định họ thuộc phe nào trong cuộc chiến” - một binh sĩ giải thích.

Người này cho biết thêm rằng những chiếc UAV Orlan-10 chủ yếu giúp phát hiện các hoạt động triển khai của quân đội Ukraine, vị trí của quân Ukraine sau đó được truyền đến trụ sở chính của Nga chờ để được đưa ra quyết định tiếp theo.

Có nhiệm vụ làm “mắt thần” trinh thám, UAV Orlan-10 được trang bị thiết bị quang học và ảnh nhiệt đặc biệt để tìm kiếm mục tiêu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cơ hội bứt phá cho du lịch châu Á

Cơ hội bứt phá cho du lịch châu Á

(PLO)- Năm 2024, ngành du lịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương được kỳ vọng sẽ có sự bứt phá, phục hồi nhanh hơn sau cú sốc đại dịch COVID-19.

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

(PLO)- KCNA đưa tin ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un, và có ý kiến rằng việc này có thể vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm cung cấp hàng hóa xa xỉ, bao gồm ô tô, cho Triều Tiên.

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

(PLO)- Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước sau khi phía Israel có phản ứng rắn đối với bình luận gần đây của Tổng thống Brazil - ông Luiz Inacio Lula da Silva mà Israel cho là xúc phạm người Do Thái.

Năm Rồng bàn chuyện sinh con ở châu Á

Năm Rồng bàn chuyện sinh con ở châu Á

(PLO)- Hàng loạt nước châu Á khẩn trương xoay xở đảo ngược làn sóng giảm sinh con đang ngày càng báo động, hy vọng cải thiện tình hình trong năm Rồng 2024.