Chở bạn đi giao ma tuý, lãnh án 16 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- HĐXX quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cường 16 năm tù vì Cường biết rõ thuê xe đi giao ma tuý nhưng vẫn làm.

Video: Chở bạn đi giao ma tuý, lãnh án 16 năm tù

Ngày 13-5, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên toà phúc thẩm xét xử bị cáo Lê Văn Cường, (sinh năm 1987, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại phiên toà, HĐXX bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Cường. Hành vi của bị cáo Cường là đồng phạm, giúp sức tích cực cho Ngô Đức Thuận (SN 1995, ngụ phường 5, Quận 11, TP.HCM), Cường biết rõ Thuận nhờ Cường thuê xe đi Cần Thơ giao ma túy nhưng vẫn thuê xe và chở Thuận đi.

HĐXX quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Cường 16 năm tù.

Chở bạn đi giao ma tuý, lãnh án 16 năm tù ảnh 1

Bị cáo Lê Văn Cường tại TAND Cấp cao tại TP.HCM ngày 13-5. Ảnh NGUYỄN THÀNH

Theo cáo trạng, vào ngày 26-4-2020, Thuận có liên lạc với một người phụ nữ ở TP Cần Thơ để trao đổi về việc bán ma túy. Sau đó, Thuận trao đổi trực tiếp với Cường và được Cường đồng ý thuê xe ô tô để đi Cần Thơ giao ma túy.

Khoảng 01 giờ 30 ngày 28-4-2020 khi đi đến đoạn đường thuộc phường 3, TP Vĩnh Long thì xe của Thuận và Cường bị các lực lượng thuộc Công an tỉnh Vĩnh Long bắt quả tang.

Kết quả giám định số ma túy trên xe ôtô có trọng lượng 121,055 gram ma túy loại Methamphetamine và 0.2989 gram ma túy loại Ketamine.

Cường đã từng có 2 tiền án cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy, đã chấp hành xong án phạt tù vào tháng 02-2016, nay lại tiếp tục tái phạm.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm cả hai bị cáo Thuận và Cường đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Thuận 18 năm tù, bị cáo Cường 16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.