Chủ nhà hàng quận 1 cùng 2 quản lý nữ môi giới mại dâm

Chiều 13-7, TAND TP.HCM đã tiến hành tuyên án vụ môi giới mại dâm đối với các bị cáo là chủ nhà hàng karaoke cùng hai quản lý tại một khách sạn ở quận 1, TP.HCM.

HĐXX đã tuyên phạt Triệu Bửu Phước (ngụ quận 5) bốn năm tù, Nguyễn Thị Hồng Loan (ngụ Vĩnh Long) ba năm tù và Vương Ngọc Trân (ngụ TP.HCM) ba năm sáu tháng tù về tội môi giới mại dâm.

Chủ nhà hàng quận 1 cùng 2 quản lý nữ môi giới mại dâm ảnh 1

HĐXX đang tuyên án. Ảnh: H.Y

HĐXX nhận thấy các bị cáo phạm tội đối với hai người trở lên. Quá trình xét hỏi, tòa thấy còn có thêm tình tiết phạm tội hai lần trở lên.

Tháng 5-2019, Phước ký hợp đồng thuê mặt bằng hai tầng, 14 phòng tại một khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) để kinh doanh nhà hàng karaoke. Quá trình hoạt động, Phước đã thuê Loan và Trân làm quản lý.

Do giá tiền mặt bằng cao, vắng khách nên Phước tăng số lượng tiếp viên nữ về phục vụ trong nhà hàng. Phước lên mạng tải video, clip sex sau đó đăng quảng cáo trên ứng dụng Wetch để câu khách hoặc thông qua những người dẫn đoàn và giảm 35% trên hóa đơn cho người đến đặt bàn trước.

Phước nói với Loan và Trân khi khách đến hát có nhu cầu mua dâm thì cho tiếp viên nữ bán dâm với giá 3 triệu một lượt và 5 triệu một đêm. Khi khách tìm gái mua dâm qua ứng dụng Wechat thì nói họ đến nhà hàng.

Tiếp viên tại nhà hàng được chia là hai nhóm, một nhóm chỉ ngồi phục vụ rót bia cho khách, một nhóm ngồi sau khi khách có nhu cầu mua dâm thì phục vụ. Việc mua bán dâm do khách và tiếp viên tự thoả thuận. Khi thống nhất thì cả hai ra ngoài thuê khách sạn. 

Trước khi đi, tiếp viên phải báo và ký tờ giấy đơn xin về sớm được nhà hàng in sẵn để nộp chỗ bảo vệ. Việc làm đơn này để biết họ đã đi ra khỏi nhà hàng để bán dâm với khách không quay lại.

Tối 24-9-2019, một nhóm khách đến phòng VIP để ăn uống và hát có nữ tiếp viên phục vụ. Khi biết có nhu cầu cần tiếp viên uống bia và mua dâm, Loan đã bộ đàm gọi đến phòng thay đồ tiếp viên nữ thông báo cho tất cả các tiếp viên lên phòng để cho khách lựa chọn. 

Sau khi lướt qua 20 tiếp viên nữ, nhóm khách lựa chọn được bốn người ngồi uống bia cùng. Đến khuya, khách dẫn hai tiếp viên đi ra ngoài thuê khách sạn mua dâm tại một khách sạn trên đường Mạc Thị Bưởi, quận 1. Ngay đêm đó, công an kiểm tra và phát hiện việc mua bán dâm.

Chế định bồi thẩm đoàn tại các nước trên thế giới

Chế định bồi thẩm đoàn tại các nước trên thế giới

(PLO)- Chế định bồi thẩm đoàn được sử dụng ở các nước áp dụng mô hình tố tụng tranh tụng như Mỹ, Anh, Úc...; Singapore, Ấn Độ và Malaysia là ba nước châu Á thuộc hệ thống thông luật nhưng đã từ bỏ chế định bồi thẩm đoàn vì lo ngại sự thiên vị.
Có nên áp dụng chế định 'bồi thẩm đoàn'?

Có nên áp dụng chế định 'bồi thẩm đoàn'?

(PLO)- Những hạn chế, vướng mắc của chế định hội thẩm nhân dân đặt ra vấn đề về việc cần nghiên cứu, sửa đổi về hoàn thiện cơ chế xét xử của tòa án hiện nay.