Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

(PLO)- Chủ tịch nước chia sẻ được nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng thật sự là niềm vinh dự và tự hào to lớn đối với cá nhân ông trong toàn bộ quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng và phấn đấu công tác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhân dịp kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 – 7-11-2022), thực hiện Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, chiều 7-11, tại Phủ Chủ tịch, Đảng bộ Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức trang trọng Lễ trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh hơn 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh, cương vị công tác nào, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc luôn giữ vững ý chí của người Cộng sản, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân.

Kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt thành cách mạng, tác phong làm việc sâu sát, cụ thể, quyết đoán vì sự nghiệp chung; luôn dành cho cơ sở, nhất là vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn sự quan tâm thỏa đáng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã và đang cùng Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua khó khăn, thử thách, giành được nhiều thành tựu quan trọng, với những dấu ấn nổi bật, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thường trực Ban Bí thư khẳng định và nhấn mạnh ở mỗi cấp, mỗi cơ quan đã từng công tác, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc luôn được anh em, đồng chí, đồng nghiệp kính trọng, yêu quý bởi sự chân thành, tấm lòng nhiệt huyết và sự quan tâm đến mọi người.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trân trọng chúc mừng và bày tỏ mong muốn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phú chia sẻ niềm vinh dự khi nhận huy hiệu cao quý 40 năm tuổi Đảng. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phú chia sẻ niềm vinh dự khi nhận huy hiệu cao quý 40 năm tuổi Đảng. Ảnh: TTXVN

Bày tỏ xúc động và vinh dự được nhận huy hiệu cao quý 40 năm tuổi Đảng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan Trung ương và địa phương đã quan tâm, dành những tình cảm tốt đẹp, chúc mừng trong dịp này.

Chủ tịch nước chân thành cảm ơn sự đồng hành, giúp đỡ, chia sẻ của đồng chí, đồng bào, chiến sỹ cả nước nói chung; trong đó, có các thế hệ đồng chí, đồng nghiệp, anh em, bạn bè tại các cơ quan, địa phương mà Chủ tịch nước đã từng công tác, sinh sống nói riêng trong nhiều nhiệm kỳ qua.

"Dưới sự lãnh đạo, dìu dắt từng bước của Đảng, ngoài nỗ lực phấn đấu của bản thân, cũng chính nhờ có sự yêu thương, ủng hộ, giúp đỡ hết lòng, hết sức của biết bao đồng chí, đồng bào trong suốt hơn 40 năm qua để cho tôi, một học sinh miền Nam tập kết ra Bắc mới có được những bước trưởng thành như ngày nay. Tôi luôn tri ân và khắc ghi trong lòng điều đó” – Chủ tịch nước khẳng định.

Ông xúc động cho biết nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng thật sự là niềm vinh dự và tự hào to lớn đối với cá nhân ông trong toàn bộ quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng và phấn đấu công tác dưới lá cờ của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh.

Đây cũng là dịp để “nhìn lại mình, nhắc nhở mình phải tiếp tục rèn luyện phấn đấu nhiều hơn nữa để cùng với tập thể lãnh đạo, phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh, phát triển như tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng…” - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Theo TTXVN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm