Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Ngày 11-2, UBND TP Cần Thơ có văn bản về việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn TP.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu thương nhân đầu mối và phân phối xăng dầu chủ động có phương án đảm bảo nguồn hàng, tăng sản lượng 25-30% để đảm bảo nguồn cung, cung ứng đầy đủ, kịp thời đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa của doanh nghiệp và tiêu dùng của người dân trên địa bàn TP.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị đầu mối, phân phối xăng dầu đảm bảo nguồn cung, đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng... Ảnh: NN

Các đơn vị trên không để gián đoạn nguồn cung trong hệ thống kinh doanh xăng dầu của doanh nghiệp, không đầu cơ, tích trữ xăng dầu.

Cạnh đó, thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về kinh doanh xăng dầu, chỉ ngừng bán hàng sau khi được Sở Công thương chấp thuận bằng văn bản, trừ trường hợp vì lý do bất khả kháng.

Các doanh nghiệp phải cam kết có đủ nguồn hàng để cung ứng cho thị trường; thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, công khai nguồn cung ứng xăng dầu.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Cục Quản lý thị trường TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tăng cường kiểm tra việc kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP, đảm bảo hàng hóa không bị gián đoạn; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Sở Công thương thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xăng dầu, đảm bảo việc cung ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của doanh nghiệp và người dân trên địa bàn TP.

Chủ tịch UBND quận, huyện chỉ đạo phòng kinh tế, phòng kinh tế và hạ tầng phối hợp giám sát chặt chẽ việc kinh doanh xăng dầu đảm bảo hoạt động ổn định; phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương trong việc xử lý vi phạm của các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm