Chuyến bay đầu tiên đến Trung Đông đưa công dân về nước

Đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Vietnam Airlines vừa phối hợp với cơ quan chức năng UAE đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam.

Theo đó, chuyến bay từ Dubai mang số hiệu VN88, khai thác bằng máy bay Boeing 787, đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ vào rạng sáng nay, 3-5. Hành khách được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, cách ly tập trung ngay sau khi hạ cánh.

Phía Vietnam Airlines thông tin đây là chuyến bay chở công dân Việt Nam hồi hương từ khu vực Trung Đông đầu tiên do Vietnam Airlines khai thác. Dubai không phải điểm đến thường lệ của Vietnam Airlines, nên công tác tổ chức chuyến bay này yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa Vietnam Airlines với các đơn vị mặt đất, không lưu tại UAE.

Chuyến bay đưa gần 300 công dân Việt Nam hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Ảnh: VNA

Để khai thác chuyến bay này, không chỉ có phi công, tiếp viên, chuyến bay còn chở theo nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất để thực hiện các nghiệp vụ hành khách, hành lý, kiểm tra kỹ thuật cần thiết ngay tại sân bay Dubai.

Các thành viên phi hành đoàn đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên tàu và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ để khách đi cách ly, máy bay có thêm hành trình bay không khách về sân bay căn cứ ở TP.HCM và được khử trùng tại đây.

Trước đó, ngày 1-5, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Vietnam Airlines đã phối hợp với cơ quan chức năng Canada thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa gần 300 công dân Việt Nam về nước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm