Chuyên gia đưa ra 'giả thiết' khó tin về giá vàng

(PLO)- Giá vàng sẽ tăng mạnh nếu như hệ thống tiền tệ thế giới được ấn định theo tiêu chuẩn vàng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trả lời phỏng vấn Trang tin vàng Kitco, ông John Butler, Giám đốc Công ty tài chính TallyMoney (Anh) cho biết, nếu Mỹ đánh mất ưu thế về kinh tế và thế giới trở nên đa cực hơn thì chế độ bản vị vàng có khả năng xuất hiện trở lại.

Chế độ bản vị vàng đã từng được áp dụng trên thế giới từ năm 1944 cho đến 1971, mà còn biết dưới tên gọi Bretton Woods. Theo đó, 44 nước trong đó có Mỹ sẽ cố định đồng tiền theo vàng. Thời điểm đó quy đổi 1 ounce vàng đổi được 35 USD.

"Nếu quay lại chế độ bản vị vàng thì theo tính toán vàng sẽ có giá trị là 50.000 USD/ounce, tương đương 1,4 tỉ đồng/lượng" - ông John Butler nói.

Cũng theo ông John Butler, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khó mà tăng mạnh lãi suất, vì nền kinh tế Mỹ không thể tồn tại với sức mạnh nếu lãi suất tiếp tục tăng nên vàng sẽ hưởng lợi.

Đồng thời, các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới không có khả năng tác động lên lạm phát nhiều hơn kỳ vọng. Do đó, vàng sẽ phục hồi tất cả các khoản lỗ trong năm nay và thực sự đạt được mức cao mới vào năm 2023.

Để thị trường xăng dầu vận hành bình thường

Để thị trường xăng dầu vận hành bình thường

(PLO)-  Việc đồ ng loạt tung lực lượng chức năng thanh tra, kiểm tra xăng dầu trên cả nước không phải là liều thuốc tốt nhất để thị trường xăng dầu vận hành hiệu quả. Nó không giải quyết được tận gốc rễ những bất cập tồn tại khá lâu trên thị trường xăng dầu.
Kitco

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

(PLO)- Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

(PLO)- Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, những năm qua Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các cấp chính quyền tại địa phương tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đối tượng chính sách, người có công, người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.