Có người nhiễm COVID-19, chứng khoán vẫn tăng điểm

Sáng nay 9-8, HOSE phát thông báo cho biết: ngày 4-8, qua quá trình xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với lực lượng nhân viên “3 tại chỗ” của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM đã phát hiện một số ca dương tính.

Nhằm đảm bảo an toàn và hoạt động liên tục của thị trường chứng khoán tại HOSE, từ ngày 9-8, HOSE quyết định áp dụng quy trình, giải pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh và tổ chức hoạt động.

Theo đó, HOSE tạm dừng mọi hoạt động tiếp khách, làm việc trực tiếp “mặt đối mặt” với khách hàng, đối tác.

Việc xử lý thông tin liên quan đến doanh nghiệp niêm yết, công ty chứng khoán và các bên có liên quan được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, từ xa.

Hoạt động giao dịch chứng khoán tại HOSE vẫn được duy trì bình thường theo các kịch bản phòng chống dịch đã được chuẩn bị.

Tuy nhiên thị trường không quá đáng lo về việc vận hành của HOSE. Nguyên nhân, thị trường chứng khoán hiện nay giao dịch thông qua mạng Internet, từ chủ thể tạo lập thị trường cho đến các nhà đầu tư.

Mặt khác ngay cả khi hệ thống giao dịch tại HOSE phải dừng hoạt động thì vẫn có hệ thống dự phòng đặt tại Công viên Phần mềm Quang Trung thay thế.  

Do đó, phiên giao dịch sáng nay, thị trường vẫn vận hành bình thường, các nhà đầu tư không có tâm lý tiêu cực, các cổ phiếu vẫn tăng giá mạnh, sắc xanh bao trùm bảng điểm.

Kết thúc phiên giao dịch sáng chỉ số VN Index tăng 3,27 điểm lên mức 1.344 điểm, với gia trị giao dịch gần 12.000 tỉ đồng.

Trong đánh giá của mình, Công ty chứng khoán SSI cho biết, chỉ số VN Index khả năng sẽ thử thách lại đỉnh cũ 1.420 điểm trong tháng 8. Trong khi đó, các vùng hỗ trợ gần dành cho chỉ số lần lượt 1.340 điểm và 1.300 điểm, và xa hơn là 1.261 điểm trong trường hợp dịch bệnh diễn biến xấu ngoài tầm kiểm soát.

Với các thách thức liên quan đến tình hình dịch bệnh và khả năng tăng trưởng lợi nhuận chậm lại trong quý 3-2021 có thể khiến quá trình phục hồi của thị trường gặp khó, nhà đầu tư chỉ nên tích lũy cổ phiếu có chọn lọc tại các nhịp điều chỉnh để chủ động phòng ngừa rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận trong ngắn hạn lẫn trung và dài hạn.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Giá vàng SJC cao kỷ lục so với thế giới

Giá vàng SJC cao kỷ lục so với thế giới

(PLO)- Trong khi giá vàng thế giới “bốc hơi” khoảng 1,1 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC chỉ giảm nhỏ giọt khiến cho chênh lệch giữa vàng nội và ngoại bật lên với biên độ cao chưa từng có.