Công an báo cáo vụ phó bí thư Thanh Hóa bị tố có bồ

(PL)- Công an xác định đây là thông tin nhằm bôi nhọ lãnh đạo tỉnh và đang truy tìm người đã đăng tải thông tin để xử lý.

Chiều 22-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo về kết quả xác minh thông tin trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Theo công an, đây là thông tin ngụy tạo.

Thông tin bịa đặt

Theo xác minh, ngày 19-3, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng và cô Nguyễn Thị Trang (hiện công tác tại phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa). Những thông tin này xuất phát từ tài khoản Facebook “Son Thai”. Khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức điều tra, xác minh, truy tìm người đăng tải thông tin.

Qua làm việc với công an, cô Trang xác nhận các hình ảnh đăng tải trên Facebook Son Thai đúng là hình ảnh của cô. Tuy nhiên, cô khẳng định đây là hành vi dựng chuyện, vu khống và xúc phạm nhân phẩm vì cô này không quen biết và chưa bao giờ tiếp xúc với ông Hưng.

Bằng các nghiệp vụ chuyên môn, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa cũng xác định các hình ảnh về tin nhắn đăng tải trên Facebook Son Thai là do tự tạo, gán ghép hình ảnh.

Công an cũng đã kiểm tra, xác định các dữ liệu trên điện thoại của cô Trang, không phát hiện có thông tin gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng.

Từ kết quả điều tra, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa khẳng định người tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt; sử dụng Facebook Son Thai đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của ông Đỗ Trọng Hưng; gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an tỉnh đang phối hợp với các ngành chức năng điều tra, truy tìm người đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an báo cáo vụ phó bí thư Thanh Hóa bị tố có bồ ảnh 1

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Trang kèm những tin nhắn ngụy tạo lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Ảnh: INTERNET

Người trong cuộc muốn làm rõ trắng đen

Trước đó, chiều 21-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có phiên họp đột xuất để xử lý xung quanh vụ việc ông Hưng bị tung tin đồn có “bồ nhí”.

Nguồn tin cho biết tại cuộc họp đột xuất này, ông Hưng khẳng định không có bồ nhí và cũng không hề có quen biết với cô gái tên Trang mà trên mạng xã hội đã đồn thổi.

Ông Hưng cho hay sẵn sàng cho cơ quan công an tiến hành trích xuất toàn bộ tin nhắn từ số điện thoại của ông từ năm 2014 đến nay. Ông cũng đề nghị cơ quan công an khẩn trương điều tra làm rõ sự việc này.

Ngay tại cuộc họp này, các đơn vị chức năng liên quan của tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định tin đồn trên mạng liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng là không đúng sự thật. Việc làm này đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bản thân ông Hưng và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Các cơ quan chức năng liên quan và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm người tung tin đồn, vu khống trước pháp luật.

Về phía cô Nguyễn Thị Trang, cô này cũng cho biết hiện rất mệt và bức xúc trước thông tin bịa đặt. Cô đã làm đơn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra ai đã tung tin vu khống cô để xử lý trước pháp luật.

Trước đó, tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Son Thai” đã tung thông tin, hình ảnh và tin nhắn thông tin về ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, có “bồ nhí”. Các hình ảnh, số điện thoại được cho là của ông Đỗ Trọng Hưng kèm những tin nhắn qua lại với một “hot girl”.

Cụ thể, các tin nhắn có nhắc đến những dữ kiện xảy ra có liên quan đến nội bộ của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua, gồm cả việc bỏ phiếu, kỷ luật cán bộ. Trong các dòng tin nhắn cũng có nhắc đến trường hợp của “hot girl” Quỳnh Anh và tên một số lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra có những tin nhắn nhắc đến chuyện nhà cửa, xế hộp và những chuyện riêng tư đề cập giữa “hot girl” với ông Hưng.