Truy tìm người vu khống lãnh đạo Thanh Hóa

Hai ngày qua mạng xã hội lan truyền những hình ảnh, tin nhắn được cho là có liên quan đến mối quan hệ giữa Phó Bí thư tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng với một cô gái xinh đẹp tên Trang.

Chiều 20-3, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định: “Thông tin có liên quan đến Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa là hoàn toàn vu khống, bịa đặt”.

Cũng theo vị này, Công an tỉnh Thanh Hóa đã giao cho các cơ quan chuyên môn liên quan tiến hành điều tra làm rõ những thông tin lan truyền trên mạng xã hội này, đồng thời truy tìm người tung tin nhảm nhí vu khống lãnh đạo để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trong ngày, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa đã khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook là hoàn toàn bịa đặt. “Hiện chúng tôi đang vào cuộc phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ thông tin đối tượng tung tin đồn thất thiệt” - vị lãnh đạo này cho hay.

Một lãnh đạo khác của tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định: “Chắc chắn đây là vụ tung tin đồn nhảm” và sẽ có chỉ đạo để làm rõ vấn đề này.

Chị Nguyễn Thị Trang khẳng định chưa từng liên lạc với ông Hưng mà chỉ biết ông Hưng qua phương tiện thông tin đại chúng. Ảnh: Facebook nhân vật

Một trong những hình ảnh khiến dư luận xôn xao vì hồ nghi liên quan đến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: INTERNET

Chiều tối 20-3, nhân vật chính trong vụ việc, bị nhiều người cho là có nhắn tin qua lại với ông Hưng là chị Nguyễn Thị Trang (ngụ phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) đã chính thức lên tiếng về những lùm xùm này.

Chị Trang nói: “Tôi khẳng định đây là thông tin bịa đặt, vu khống một cách trắng trợn, làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín cá nhân Trang và gia đình”.

Chị Trang cho biết thực tế chỉ biết ông Hưng là phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa qua các phương tiện thông tin đại chúng chứ bản thân chị chưa từng gặp ông Hưng bao giờ.

Chị Trang cũng cho biết chị đã làm đơn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, xử lý người tung tin vu khống trên. Theo tìm hiểu, chị Trang đang là cộng tác viên trang điểm tại Đài Phát thanh-Truyền hình Thanh Hóa.

Trước đó, chiều tối 19-3, tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Son Thai” đã tung thông tin, hình ảnh và tin nhắn thông tin về ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, có “bồ nhí”. Các hình ảnh, số điện thoại được cho là của ông Đỗ Trọng Hưng kèm những tin nhắn qua lại với một “hot girl”.

Các tin nhắn có nhắc đến những dữ kiện xảy ra có liên quan đến nội bộ của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua, gồm cả việc bỏ phiếu, kỷ luật. Trong các dòng tin nhắn cũng có nhắc đến trường hợp của “hot girl” Quỳnh Anh và tên một số lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra có những tin nhắn nhắc đến chuyện nhà cửa, xế hộp và những chuyện riêng tư đề cập giữa “hot girl” với ông Hưng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

(PLO)- Nhận được các phần quà từ Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, các ngư dân đánh giá quà rất thiết thực hữu ích góp phần giúp ngư dân bám biển. Ngư dân cũng mong sớm gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt Nam.

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

(PLO)- Theo Bộ NN&PTNT, diện tích rừng bị thiệt hại trong 9 tháng đầu năm là 1.641 ha, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, rừng bị cháy là 671 ha (gấp 27,4 lần) và rừng bị chặt, phá là 922 ha (tăng 7%).