Phó bí thư Thanh Hóa sẵn sàng để công an trích tin nhắn

Chiều nay (21-3), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có phiên họp đột xuất để xử lý xung quanh vụ việc ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, bị tung tin đồn có "bồ nhí".

Nguồn tin cho biết tại cuộc họp đột xuất này, ông Đỗ Trọng Hưng khẳng định ông không có bồ nhí và cũng không hề có quen biết với cô gái tên Trang mà trên mạng xã hội đã vu khống ông.

Tại cuộc họp, ông Hưng cho hay sẵn sàng cho cơ quan công an tiến hành trích xuất toàn bộ tin nhắn từ số điện thoại của ông từ năm 2014 đến nay để tiến hành đối chứng làm rõ việc ông có “bồ nhí” và vi phạm nguyên tắc làm việc hay không.

Ông Hưng khẳng định tin đồn trên mạng xã hội những ngày qua là hoàn toàn bịa đặt, vu khống, gây bức xúc cho bản thân ông, gia đình và dư luận xã hội. Ông Hưng đề nghị cơ quan công an khẩn trương điều tra làm rõ sự việc này.

Ngay tại cuộc họp này, các đơn vị chức năng liên quan của tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định tin đồn trên mạng liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng là không đúng sự thật. Việc làm này đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bản thân ông Đỗ Trọng Hưng và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Các cơ quan chức năng liên quan và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm đối tượng tung tin đồn, vu khống trước pháp luật.

Trước đó, vào chiều tối 19-3, tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Son Thai” đã tung thông tin, hình ảnh và tin nhắn thông tin về ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, có "bồ nhí". Các hình ảnh, số điện thoại được cho là của ông Đỗ Trọng Hưng kèm những tin nhắn qua lại với một nữ “hot girl”.

Phó bí thư Thanh Hóa sẵn sàng để công an trích tin nhắn ảnh 1

Cô Nguyễn Thị Trang khẳng định cô chưa từng gặp và liên lạc với ông Hưng bao giờ. Ảnh: TNO

Cụ thể, các tin nhắn có nhắc đến những dữ kiện xảy ra có liên quan đến nội bộ của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua, gồm cả việc bỏ phiếu, kỷ luật cán bộ. Trong các dòng tin nhắn cũng có nhắc đến trường hợp của “hot girl” Quỳnh Anh và tên một số lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra có những tin nhắn nhắc đến chuyện nhà cửa, xế hộp và những chuyện riêng tư đề cập giữa hot girl với ông Hưng.

Ngay sau đó, vào chiều 20-3, chị Nguyễn Thị Trang (26 tuổi), hiện là cộng tác viên trang điểm của Đài Phát thanh-Truyền hình Thanh Hóa, khẳng định: “Thực tế Trang chỉ biết ông Hưng là phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa qua các phương tiện thông tin đại chúng. Bản thân Trang chưa từng gặp và liên lạc với ông Hưng bao giờ”.

Theo chị Trang: “Trên Facebook có kẻ xấu vu khống Trang là “bồ bịch” của ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa. Tôi khẳng định đây là thông tin bịa đặt, vu khống một cách trắng trợn, làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín cá nhân Trang và gia đình”.

Phó bí thư Thanh Hóa sẵn sàng để công an trích tin nhắn ảnh 2

Chị Trang cho biết chị rất bức xúc và mệt mỏi trước thông tin vu khống trắng trợn và chị đã làm đơn đề nghị công an điều tra làm rõ. Ảnh: FB cá nhân chị Trang

Chị Trang cho biết hiện rất mệt và bức xúc trước thông tin bịa đặt. Chị đã làm đơn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra đối tượng tung tin vu khống chị để xử lý trước pháp luật.

Tái định vị công nghiệp TP.HCM: Rất cấp thiết!

Tái định vị công nghiệp TP.HCM: Rất cấp thiết!

(PLO)- Nếu nhìn lại chặng đường hơn 50 năm qua, ngành công nghiệp TP.HCM tuy có nhiều đóng góp lớn nhưng đã bắt đầu đi vào giai đoạn lạc hậu, không còn phù hợp với bối cảnh hiện tại.