Công ty phải trả lại phí dịch vụ việc làm cho người lao động

Công ty cổ phần Đầu tư VIDI có trụ sở tại số 369/1 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh (TP.HCM) vừa bị UBND TP.HCM xử phạt về lỗi có hành vi hoạt động dịch vụ việc làm mà không có giấy phép hoạt động về dịch vụ này do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Với lỗi nêu trên, Công ty cổ phần Đầu tư VIDI bị phạt 90 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc công ty này phải trả lại cho người lao động khoản phí dịch vụ việc đã thu theo quy định pháp luật.

Trong thời hạn 10 ngày (kể từ ngày nhận được quyết định này), Công ty cổ phần Đầu tư VIDI có nghĩa vụ đến Kho bạc Nhà nước TP.HCM để nộp phạt. Quá thời hạn trên, công ty chưa nộp phạt thì cứ mỗi ngày chậm nộp phạt, công ty phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

Nếu công ty không tự nguyện thi hành quyết định này thì sẽ bị cưỡng chế thi hành và mọi chi phí về việc thực hiện các biện pháp cưỡng chế công ty phải gánh chịu. Công ty có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện quyết định này theo quy định pháp luật. Thời gian khiếu nại hoặc khởi kiện không làm đình chỉ thi hành quyết định xử phạt.  

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm