Cục thuế gửi Chánh án tình tiết mới vụ thu hồi tiền hoàn thuế

Cục thuế TP.HCM vừa gửi văn bản đến Chánh án TAND TP.HCM đề nghị hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan đến Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức. 

Theo đó, Cục thuế TP cho rằng qua thanh tra phát hiện doanh nghiệp thực hiện hành vi sai phạm có dấu hiệu phạm tội trốn thuế. Vì vậy, Cục thuế TP đã ban hành các quyết định về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả thu hồi tiền hoàn thuế GTGT. 

Cục thuế gửi Chánh án tình tiết mới vụ thu hồi tiền hoàn thuế  ảnh 1
Văn bản Cục thuế TP.HCM gửi Chánh án TAND TP.HCM. Ảnh: HY

Tuy nhiên trước đó, TAND TP.HCM có ban hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời tạm đình chỉ các quyết định trên.

Không đồng tình Cục thuế TP đã có khiếu nại, nhưng chánh án TAND TP.HCM không chấp nhận. Sau đó, Cục thuế TP chuyển công an TP toàn bộ hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm liên quan đến Công ty trên.

Trong văn bản gửi Chánh án TAND HCM, cục thuế cung cấp thêm nhiều chứng cứ chứng minh hành vi sai phạm có dấu hiệu hình sự. Như CQĐT bắt giữ 20 đối tượng, thu giữ 200 con dấu của các tổ chức trong và ngoài nước.

Cơ quan chức năng nghi ngờ trong số đó có con dấu giả. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến 70 doanh nghiệp (bao gồm Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức). 

Cục thuế cho rằng quyết định áp dụng khẩn cấp tạm thời do tòa án ban hành có thể dẫn đến tình trạng doanh nghiệp không đảm bảo tài sản để thu hồi thuế, khiến ngân sách thiệt hại. 

Từ đó, Cục thuế đề nghị chánh án TAND TP hủy bỏ những quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nhằm đảm bảo kịp thời công tác thu hồi tiền thuế ở Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức.

Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

(PLO)-  Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một chiếc xe máy hiệu Future mang biển số 76-B1 77777. Được biết, chiếc xe và biển số này thuộc quyền sỡ hữu, sử dụng của chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (40 tuổi, ngụ xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi).