Đà Nẵng rà soát người từng đến BV Bạch Mai, bar Buddha

Ngày 30-3, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc rà soát các trường hợp đã từng đến BV Bạch Mai (Hà Nội), quán bar Buddha (TP.HCM) và xử lý các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19.

Nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly tập trung ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng). Ảnh: T.AN

Theo đó, lãnh đạo TP yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với Công an TP và các đơn vị liên quan rà soát kỹ những công dân cư trú, lưu trú, tạm trú trên địa bàn quản lý từng đến BV Bạch Mai, quán bar Buddha từ ngày 10-3 đến nay.

Những người từng đến hai địa điểm này phải khai báo ngay với chính quyền địa phương, kể cả những người biết có người từng đến BV Bạch Mai trong thời gian trên. Nếu cố tình không khai báo sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cạnh đó, cần thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện các văn bản của thành phố liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm và báo cáo kết quả xử lý về UBND TP trước 17 giờ hằng ngày.

Liên quan đến vụ hàng chục game thủ tập trung thi đấu bên trong tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng bất chấp lệnh cấm tụ tập, lãnh đạo TP yêu cầu chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn xử lý nghiêm vi phạm, báo cáo trước ngày 31-3.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm