‘Đá nóng’ xe máy bị phát hiện, tên trộm truy đuổi đâm chết chủ xe

 Video: ‘Đá nóng’ xe máy bị phát hiện, tên trộm truy đuổi đâm chết chủ xe

Chiều 12-1, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người và trộm cắp tài sản đối với hai bị cáo là Nguyễn Hữu Thủy (30 tuổi) và Nguyễn Văn Đông (31 tuổi, cùng có HKTT tại Nghệ An).

Hai bị cáo Thủy (phải) và Đông từng có nhiều tiền án, vào tù ra tội nhiều lần. Ảnh: LÊ ÁNH

Vụ án này xảy ra vào tháng 5-2021, gây bức xúc dư luận vì tính chất táo tợn, manh động của tên trộm. Cả hai đi “đá nóng” xe máy, khi bị chủ xe phát hiện thì quay lại chống trả truy đuổi ngược và đâm chết chủ xe.

Đáng chú ý, cả bị cáo Thủy và Đông đều từng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Từng “vào tù ra tội” nhiều lần nhưng cả hai bị cáo vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Tại phiên tòa các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận về việc mình đã gây ra cho ra đi bị hại. Hai bị cáo xin gia định bị hại tha thứ, xin giảm nhẹ hình phạt để cả hai có cơ hội làm lại cuộc đời.

VKS đề nghị mức án chung thân đối với tên trộm đâm chết chủ xe. Ảnh: LÊ ÁNH

Với hành vi có tính chất táo tợn, manh động, phía VKS đề nghị mức án đối với bị cáo Thủy: 4 năm 6 tháng đến 5 năm về tội trộm cắp tài sản, chung thân về tội giết người, bị cáo Đông bị đề nghị mức án 4 năm đến 4 năm 6 tháng về tội trộm cắp tài sản.

Sau thời gian xét xử, HĐXX đã quyết định nghị án kéo dài, dự kiến ngày 18-1 sẽ tuyên án.

Theo cáo trạng, ngày 4-5-2021 Thủy và Đông rủ nhau đi “đá nóng” xe máy. Trước khi đi, Thủy thủ sẵn một con dao thái lan để chống trả khi bị phát hiện.

Khi cả hai đi đến đường D37 khu dân cư VietSing (phường An Phú, TP Thuận An) thì thấy xe máy hiệu Yamaha Exciter đang dựng trước Nha khoa Hạnh Phúc.

Khi đã điều nghiên kỹ lưỡng, không thấy ai trong coi Thủy xuống xe đi đến trộm, còn Đông dừng xe gần đó để chờ.

Khi Thủy đang dắt xe ra thì bị anh Phạm Văn Tài (chủ xe), đang chơi Bi-da phía đối diện phát hiện tri hô và chạy về ngăn cản.

Thấy vậy, Thuỷ không bỏ chạy mà từ từ đi ra rồi rút dao hung hãn chống trả và truy đuổi ngược anh Tài. Thấy tên trộm có dao, anh Tài bỏ chạy thì không may bị ngã ở lề đường.

Mặc dù, anh Tài bị ngã nhưng Thủy không buông tha mà chạy lại dùng dao đâm vào vùng ngực anh Tài, rồi rút dao bỏ chạy đến chỗ Đông đang nổ máy chờ sẵn tẩu thoát.

Người gần đó cũng đuổi theo vây bắt nhưng bất thành. Anh Tài được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Trước đó vài giờ, cả hai cũng đã thực hiện một vụ “đá nóng” xe máy gần đó nhưng cũng bị phát hiện nên bỏ chạy.

Đến ngày 7-5-2021, khi nghe thông tin anh Tài tử vong, Thủy và Đông đã đến cơ quan công an để đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.