Đâm vợ tử vong vì nghi vợ ngoại tình với tài xế

Chiều 16-8, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Dân (SN 1975, trú quận Cẩm Lệ) chín năm tù về tội giết người.

Nạn nhân là chị Đào Thị K. (SN 1977, vợ bị cáo), tử vong do mất máu, trụy tim mạch.

Đâm vợ tử vong vì nghi vợ ngoại tình với tài xế ảnh 1

Bị cáo Dân tại tòa.

Theo cáo trạng, Phùng Trương V. (SN 1991, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) là tài xế lái xe xúc của Công ty Dân Kỳ do Dân làm giám đốc. Đầu năm 2019, Dân phát hiện vợ mình có quan hệ tình cảm với V. nên hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn.

Chiều 19-2, Dân đi mua một con dao về đe dọa chị K. nhưng được hàng xóm can ngăn. Sau đó, Dân yêu cầu vợ chấm dứt tình cảm với V., cho anh này nghỉ việc, đồng thời chuyển quyền quản lý công ty cho con trai.

Chị K. không đồng ý vì cho rằng V. làm tài xế nhận lương ít hơn người khác, còn đang nợ chị 495 triệu đồng nhưng chưa viết giấy mượn tiền nên để V. làm việc trừ nợ. Ngoài ra, chị cũng không đồng ý chuyển quyền điều hành công ty cho con trai như đề nghị của chồng.

Chiều 25-2, Dân cùng con trai hẹn V. nói chuyện, anh này sau đó trả cho Dân 95 triệu đồng, đồng thời viết giấy nợ 400 triệu đồng.

Tối cùng ngày, sau khi ăn cơm, Dân và vợ tiếp tục mâu thuẫn. Thấy chị K. lấy xe máy rời khỏi nhà, Dân gọi điện yêu cầu vợ quay lại để giải quyết chuyện liên quan đến V. cho xong. 

Một lát sau, chị K. quay về thì vợ chồng lại cãi vã. Trong lúc tức giận, Dân lấy dao đe dọa vợ. Dù chị K. đã van xin chồng tha lỗi nhưng Dân vẫn cầm dao nói: “Bây giờ mày muốn gì?” rồi đâm một nhát vào người vợ.

Dân vứt con dao lên đầu giường rồi gọi các con đưa chị K. đi bệnh viện. Rạng sáng 26-2, chị K. tử vong. Dân đến Công an phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ đầu thú và khai nhận hành vi của mình.