Dân khiếu nại, Thanh tra phát hiện vi phạm ở khu nhà biệt thự

Cụ thể, sau gần một năm vào cuộc của các cơ quan chức năng, Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận về các vi phạm tại dự án Khu nhà ở Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Theo đó, Thanh tra phát hiện nhiều vi phạm về xây dựng tại khu nhà ở biệt thự, chung cư cao cấp tại đây.

Trước đó, ngày 14-11-2018, UBND TP.HCM đã giao Thanh tra TP chủ trì, phối hợp với UBND huyện Nhà Bè và các cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu về đơn khiếu kiện của bà Tạ Thị Tuyết Mai về các vi phạm tại khu nhà ở nêu trên.

Sau đó, kết luận của Thanh tra TP trong tháng 9-2019 nêu rõ Khu nhà ở Phước Kiển, huyện Nhà Bè có tổng số căn nhà và biệt thự là 85 căn thì chủ đầu tư (Công ty TNHH BĐS Trần Thái) đã hoàn thiện 28 căn đúng quy hoạch phê duyệt, hai căn sai quy hoạch phê duyệt và 55 căn chưa thi công.

Ngoài ra, một dự án khác tại khu này là dự án chung cư cao tầng kết hợp thương mại văn phòng do Công ty BĐS Ánh Sao làm chủ đầu tư (nay đã sáp nhập với đơn vị khác), phần thân khối G6 của chung cư này chưa được cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã đổ bê tông cột thép chờ tại tầng trệt (51 cột).

Trước các sai phạm của hai dự án này, Thanh tra TP kiến nghị UBND huyện Nhà Bè phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng TP yêu cầu các chủ đầu tư tự khắc phục hậu quả, trường hợp chủ đầu tư không tự khắc phục thì tổ chức cưỡng chế theo quy định pháp luật.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

(PLO)- Thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp có thể đẩy các doanh nghiệp bất động sản rơi vào tình thế gặp khó khăn trong việc huy động vốn trong vài quý tới.