Đêm nay có 150 tấn rau, thịt, cá về điểm tập kết chợ Bình Điền

0:00 / 0:00
0:00

Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một thành viên (Satra) cho biết tối 7-9 có khoảng chín ô vựa đủ điều kiện lưu thông cho xe ra; vào điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa bên trong chợ đầu mối Bình Điền với sản lượng khoảng 28 tấn hàng hóa gồm 9 tấn thủy hải sản; rau củ quả 19 tấn.

Lượng hàng về điểm trung chuyển đạt khoảng 14% so với dự kiến 210 tấn/đêm với các ngành hàng là rau củ quả và thủy hải sản.

Theo đại diện Satra, số lượng thương nhân và khối lượng hàng về điểm tập kết còn thấp một phần là do ảnh hưởng mưa to và tâm lý thăm dò thị trường của thương nhân sau một thời gian dài ngưng hoạt động.

Tuy nhiên, trong đêm nay 8-9, số thương nhân sẽ lấp đầy các ô vựa tại chợ với khối lượng hàng đã đăng ký đạt khoảng 150 tấn bao gồm các ngành hàng thịt heo, thủy hải sản, rau củ quả.

Đêm nay có 150 tấn rau, thịt, cá về điểm tập kết chợ Bình Điền ảnh 1
Ngày đầu tiên có chín tấn thủy hải sàn về điểm tập kết chợ đầu mối Bình Điền. ẢNH: M.SĨ

Nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho hoạt động tập kết, trung chuyển tại chợ, chợ Bình Điền tăng cường các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch như tất cả những ai ra vào chợ đều phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID; phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine…

Các trường hợp không đáp ứng được yêu cầu này đều không được vào chợ.

Cùng ngày 8-9, UBND quận 8 có công văn gửi các đơn vị chức năng trong quận cũng như chợ Bình Điền trong đó đề nghị chợ Bình Điền có trách nhiệm thực hiện các nội dung như phương án xử lý khi có trường hợp mắc COVID-19.

Đảm bảo thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K theo quy định; đảm bảo việc lập danh sách cụ thể các tiểu thương cho phép hoạt động lại và cần giảm mật độ tiểu thương khi hoạt động tại chợ…

UBND quận 8 giao cho các phòng chức năng quận cùng công an quận, UBND phường 7 là nơi chợ Bình Điền hoạt động tăng cường hỗ trợ chợ Bình Điền trong những ngày tới.

 

Cùng trong phương án xây dựng và tổ chức chợ truyền thống hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn, chợ Bình Điền đã có thông báo trên website www.binhdienmarket.com.vn về việc tiếp nhận đăng kí tiêm mũi hai  vaccine ngừa COVID-19 cho toàn bộ thương nhân, người lao động đã tiêm mũi một tại các điểm tiêm do chợ Bình Điền tổ chức.

         
Hàng Việt Nam bán tại Singapore.

Xuất khẩu bứt phá: Vui nhưng vẫn lo

(PLO)- Việt Nam đã chứng tỏ khả năng vươn lên trong chuỗi cung ứng và trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng trong ngành hàng công nghệ.
Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.