Đến sửa nhà bị nghi là trộm

Tuy nhiên, năm 2006, cậu ông lập di chúc mới cho bà A., một người cháu khác, thừa hưởng nhà.

Cũng trong năm đó, người cậu làm thủ tục chuyển nhượng nhà cho bà A. Do bà A. không trả lại cho ông Sơn số tiền sửa nhà mà ông đã yêu cầu nên đến nay ông vẫn tiếp tục ở lại căn nhà trên.

Đầu năm 2011, bà A. đến căn nhà trên tháo cửa phòng bỏ ra ngoài đường, đồng thời mang một cánh cửa về nhà mình. Tại thời điểm đó, ông phát hiện mình bị mất 100 triệu đồng. Ông đã báo với Công an phường 5, quận 11 ngay sau đó nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.

Trung tá Lê Văn Chứng, Trưởng Công an phường 5 (quận 11), cho biết: “Đầu năm 2011, bà A. đến UBND phường nộp đơn xin sửa chữa căn nhà mà bà đang đứng tên hợp pháp và đã được UBND phường chấp thuận. Khi bà đang thi công thì giữa bà với ông Sơn đã cãi vã, chúng tôi kịp thời có mặt, yêu cầu bà gắn lại cửa ngay. Sau đó, chúng tôi đã kiến nghị UBND phường xem xét lại việc sửa nhà đó với lý do căn nhà bị tranh chấp.

Còn việc ông Sơn báo mất số tiền 100 triệu đồng thì hiện chúng tôi chưa có cơ sở để kết luận ai là thủ phạm. Vì vậy, chúng tôi sẽ kết hợp với công an quận điều tra làm rõ.

Ngoài ra, do việc tranh chấp căn nhà không thuộc thẩm quyền giải quyết của công an phường nên chúng tôi đã hướng dẫn hai bên gửi đơn đến TAND quận”.

NGUYỄN HIỀN

Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.