39 người tiếp xúc gần người Hàn Quốc nhiễm COVID-19 âm tính

LÊ ÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 6/4/2020 - 18:57

(PLO)- 39 người tiếp xúc gần với người Hàn Quốc nhiễm COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2.

Ngày 6-4, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết 39 người có tiếp xúc gần với ông Lee Kyu Nam (quốc tịch Hàn Quốc) bị nhiễm COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, ngày 4-4, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc thông báo ông Lee Kyu Nam (quốc tịch Hàn Quốc) làm việc tại Công ty SWV nằm trong cụm công nghiệp Uyên Hưng (phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, sau khi trở về từ Việt Nam.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, ông Lee Kyu Nam tiếp xúc với gần 46 người. Trong đó, có bảy công nhân trở về nhà tại các tỉnh Bình Thuận, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước. 

39 người được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình  Dương. Bảytrường hợp đã trở về địa phương cũng đã được chính quyền các địa phương cho cách ly.

Tới thời điểm hiện tại, Bình Dương chưa có trường hợp nào dương tính với COVID-19. Cả tỉnh có số ca nghi ngờ nhiễm COVID-19 là 77 trường hợp. Tất cả 77 trường hợp âm tính với COVID-19.

Số trường hợp đang cách ly tập trung là 48 trường hợp. Tổng số trường hợp đã hết thời gian cách ly tập trung là 212 người; hết thời gian cách ly tại nhà, nơi cư trú là 4.487 người.


LÊ ÁNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...