Chiều 15-4, Bệnh viện (BV) Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ tổ chức cho bệnh nhân (BN) 145 (tên LBT) xuất viện sau một thời gian điều trị bệnh COVID-19. Như vậy, cả hai BN COVID-19 ở TP Cần Thơ là BN 145 và 154 đều đã khỏi bệnh nên TP không còn bệnh nhân nào.

Cần Thơ đã hết bệnh nhân COVID-19 - ảnh 1
Phó Giám đốc BV Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ Hứa Trung Tiếp trao giấy ra viện cho anh LBT chiều 15-4.  Ảnh: HN

Phó Giám đốc BV Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ Hứa Trung Tiếp cho biết BN 145 nhập viện chung với BN 154 cùng một ngày. Trong thời gian điều trị, BN 154 tiến triển tốt và đã xuất viện sau hai tuần điều trị (ngày 6-4).

Còn BN 145 trong thời gian điều trị thì bị viêm phổi và bạch cầu tăng rất cao. BV đã hội chẩn, dùng kháng sinh phối hợp, sau đó sức khỏe BN đã tiến triển tốt. Hiện tại, BN rất ổn, tất cả chỉ số đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn ra viện.

Sau khi ra viện, BN 145 tiếp tục được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP Cần Thơ thêm 14 ngày để đảm bảo khỏi bệnh hoàn toàn. Riêng êkíp điều trị cho BN này cũng được lấy mẫu xét nghiệm và đưa về cách ly an dưỡng trong hai tuần.

Sau khi nhận giấy ra viện, anh T. gửi lời cảm ơn chân thành tới các bác sĩ, nhân viên y tế của BV đã điều trị cho mình khỏi bệnh. Theo anh T., trong thời gian điều trị bệnh, anh được mọi người trong BV chăm sóc tận tình, động viên rất nhiều về tinh thần để anh được như hôm nay.

Như PLO  đã nhiều lần thông tin, BN 145 (34 tuổi, ngụ TP.HCM) đang sống và làm việc tại nước Anh, về chung chuyến bay VN0050 với BN 154 tại sân bay Cần Thơ ngày 22-3.

Kiểm tra y tế ban đầu, người này không có triệu chứng bất thường nên được đưa về cách ly tại Trường Quân sự TP Cần Thơ. Ngày 23-3, người này có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nên được chuyển đến BV Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ điều trị.