Cần Thơ: Lấy mẫu xét nghiệm 5 người tiếp xúc gần bệnh nhân 76
(PLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ sau khi điều tra dịch tễ đã đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm năm người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 76.

Chiều 19-3, nguồn tin của PLO cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ đã tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm năm nhân viên của một khách sạn trên đường Hai Bà Trưng (quận Ninh Kiều).

Năm người này đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 76.

Cần Thơ: Lấy mẫu xét nghiệm 5 người tiếp xúc gần bệnh nhân 76 - ảnh 1 Trường Quân sự TP Cần Thơ nơi cách ly tập trung của Cần Thơ.

Theo đó, bệnh nhân 76 đến Cần Thơ ngày 10-3 và ở lại một đêm tại khách sạn, đến ngày 11-3 thì rời đi. Người này khi đến Cần Thơ đi cùng một hướng dẫn viên, mọi thủ tục lưu trú tại khách sạn đều do hướng dẫn viên này làm.

Qua sàng lọc, có năm nhân viên khách sạn có tiếp xúc gần với bệnh nhân 76.

Hiện CDC Cần Thơ đã cho phun thuốc khử trùng khu vực khách sạn. Sau khi có kết quả xét nghiệm của năm người và dựa trên tình hình thực tế, CDC Cần Thơ sẽ có những bước xử lý tiếp theo.

Trước đó, khuya 18-3, Bộ Y tế thông tin bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 76 của Việt Nam là nam giới, quốc tịch Pháp, 52 tuổi, đi chuyến bay TK162 ngày 10-3 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Từ ngày 10-3 đến 16-3, bệnh nhân đã đi qua nhiều tỉnh thành gồm TP.HCM, Cần Thơ, Hội An, Huế và Ninh Bình.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở  Đông Anh (Hà Nội), tình trạng sức khỏe ổn định.

NHẪN NAM